Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sơn La: sản lượng cây ăn quả và cây sơn tra năm 2025 ước đạt trên 510.000 tấn

Kinhtedothi - Toàn tỉnh Sơn La hiện có trên 85.000 ha cây ăn quả và cây sơn tra, sản lượng quả thu hoạch năm 2025 ước đạt trên 510.000 tấn, tăng 31% so với năm 2024.

Theo Ban Chỉ đạo tỉnh Sơn La về sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp (Ban Chỉ đạo 598), đến nay, toàn tỉnh có trên 85.000 ha cây ăn quả và cây sơn tra, sản lượng quả thu hoạch năm 2025 ước đạt trên 510.000 tấn, tăng 31% so với năm 2024.

Sơn La phát triển mạnh cây ăn quả. 

Một số loại cây ăn quả dự kiến có sản lượng lớn, gồm: chuối (63.000 tấn); mận (gần 100.000 tấn); xoài gần (100.000 tấn) và nhãn (155.000 tấn)… Thời gian thu hoạch tập trung từ tháng 3 đến tháng 11.

Tỉnh Sơn La đang hỗ trợ, duy trì 218 mã số vùng trồng với tổng diện tích 3.142 ha và 8 mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu; các sản phẩm đóng gói gồm nhãn, xoài, mắc ca, chanh leo.

Đồng thời phát triển 308 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản an toàn, tổng diện tích trên 4.500 ha, sản lượng cung ứng ra thị trường đạt trên 50.000 tấn/năm. Sản lượng quả phục vụ chế biến cho các nhà máy, cơ sở chế biến trong tỉnh khoảng 100.000 tấn, còn lại là tiêu thụ trong nước.

Nông nghiệp Sơn La phát triển mạnh theo hướng hiện đại

Nông nghiệp Sơn La phát triển mạnh theo hướng hiện đại

Sơn La: xây dựng các mô hình sản xuất bền vững

Sơn La: xây dựng các mô hình sản xuất bền vững

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình Điền – Mekong: “thổi làn gió xanh” vào đô thị bằng giải pháp hữu cơ toàn diện

Bình Điền – Mekong: “thổi làn gió xanh” vào đô thị bằng giải pháp hữu cơ toàn diện

18 Nov, 09:37 PM

Kinhtedothi - Trước những thách thức từ đô thị hóa, TS Phạm Anh Cường - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã có những chia sẻ đột phá về vai trò của giải pháp hữu cơ trong nông nghiệp đô thị. Với thương hiệu Đầu Trâu, Bình Điền không chỉ mang đến các sản phẩm hữu cơ chất lượng cao mà còn là đối tác kỹ thuật, cùng người dân đô thị kiến tạo một hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch và thông minh.

Quảng Ninh: ngành công nghiệp bứt tốc cuối năm

Quảng Ninh: ngành công nghiệp bứt tốc cuối năm

18 Nov, 08:05 PM

Kinhtedothi - 10 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng công nghiệp của Quảng Ninh có nhiều nỗ lực nhưng vẫn còn những khó khăn, thách thức cần được tháo gỡ. Tốc độ tăng trưởng chưa đạt kỳ vọng, nhiều ngành công nghiệp chịu tác động tiêu cực từ thị trường quốc tế.

Cây trẩu mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị

Cây trẩu mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị

18 Nov, 08:00 PM

Kinhtedothi - Không nằm trong nhóm cây lâm nghiệp chủ lực, nhưng nhiều năm qua cây trẩu đã và đang mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị: vừa giúp phủ xanh đồi trọc, chống sạt lở, vừa tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ