Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai: Ngang nhiên lấn chiếm đất công

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn của người dân sống tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, phản ánh về việc một số đối tượng lạ mặt, ngang nhiên lấn chiếm đất công nhằm mục đích làm bãi trông giữ phương tiện trái phép.
Diện tích đất công bị lấn chiếm tại phường Yên Sở. Ảnh: Anh Phong
Nội dung đơn cho biết, từ nhiều năm nay tại khu vực có một lô đất trống rộng khoảng 200m2 nằm đối diện tòa B chung cư X2A do UBND phường Yên Sở quản lý. Đầu tháng 12/2017, một số đối tượng đã ngang nhiên rào kín lô đất, lợp mái tôn làm nơi trông giữ, rửa xe, tiềm ẩn mất an ninh trật tự trong khu vực. Khi có ý kiến phản đối, các đối tượng đã dùng những lời lẽ thách thức, hăm dọa khiến người dân rất bức xúc, bất an. Điều đáng nói, nghịch lý trên đã tồn tại hơn một tháng qua nhưng chính quyền sở tại chưa có bất cứ một động thái nào để xử lý. Người dân cho rằng đã có thế lực khác “bật đèn xanh” cho vi phạm tồn tại… Ghi nhận phản ánh tại địa bàn, phóng viên xác nhận tại đây đã hình thành một điểm trông giữ phương tiện rào bằng tôn, cọc sắt kiên cố. Hành vi lấn chiếm đất công, trông giữ phương tiện trái phép đang hiện hữu.

Xác minh về vấn đề này, ông Cao Văn Quyết – Phó Chủ tịch UBND phường Yên Sở cho biết, đây là khoảng đất xen kẹt do phường quản lý, hình thành sau khi xây dựng khu chung cư tái định cư. Diện tích đất trên đã được UBND quận Hoàng Mai xét duyệt chủ trương bán đấu quyền sử dụng, dự kiến giữa năm 2018 sẽ thực hiện. UBND phường Yên Sở vẫn quản lý chặt, không để người dân tự ý lấn chiếm. Trước đó vào giữa năm 2017, một số người dân đã đổ nền bê tông nhằm sử dụng trái phép, Phường đã ra quân phá dỡ, xử lý triệt để. Lý giải việc tồn tại vi phạm trên, ông Quyết cho rằng, không có chuyện chính quyền bao che cho vi phạm tồn tại. Hành vi đóng cọc sắt, rào tôn trên khoảng đất công là mới diễn ra. Thời điểm hiện tại, người dân đang tự tháo dỡ phần vi phạm, phường sẽ giải toả triệt để, trả lại hiện trạng đất trống ban đầu.

Ghi nhận thực tế, người dân đã tháo dỡ phần tôn bao quanh thửa đất. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, dường như việc tháo dỡ chỉ mang tính tạm thời, vi phạm sẽ tiếp tục khi dư luận lắng xuống (!). Đề nghị UBND phường Yên Sở quyết liệt xử lý vi phạm, giải tỏa bức xúc cho người dân trong khu vực. Mặt khác, tránh phát sinh việc GPMB khi thực hiện chủ trương đấu giá đất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ký giáp ranh trong thủ tục đất đai: cần linh hoạt để bảo đảm quyền lợi người sử dụng đất

Ký giáp ranh trong thủ tục đất đai: cần linh hoạt để bảo đảm quyền lợi người sử dụng đất

28 Feb, 02:29 PM

Kinhtedothi - Thủ tục hành chính đất đai có thực hiện đo đạc như cấp sổ lần đầu; đo đạc lại để đổi sổ cũ sang sổ mới phục vụ số hóa, chuyển nhượng; hoặc phục vụ tách thửa, chuyển mục đích… tại nhiều xã phường thường có bước ký giáp ranh với các hộ liền kề. Tuy nhiên, ở bước này, nhiều người đang gặp khó khăn vì chủ sử dụng đất liền kề từ chối ký bằng cách từ chối khéo, mặc dù cho biết hiện họ không tranh chấp quyền sử dụng đất với hộ đang tiến hành đo đạc.

Xã Minh Hòa, tỉnh Phú Thọ: nghi vấn phá rừng để khai thác đá

Xã Minh Hòa, tỉnh Phú Thọ: nghi vấn phá rừng để khai thác đá

06 Dec, 08:43 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân khu Tân Thành 1, xã Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ) về việc Công ty CP đá Hoàng Sơn có dấu hiệu lấn chiếm, phá rừng hỗn hợp để khai thác đá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

“Ăn cắp vặt” là tội phạm, không phải chuyện nhỏ

“Ăn cắp vặt” là tội phạm, không phải chuyện nhỏ

11 Jul, 02:02 PM

Kinhtedothi - Dư luận từng xôn xao trước những vụ việc tưởng chừng như nhỏ nhặt: người dân trộm vài chậu cây cảnh trước cổng nhà hàng xóm, kẻ lén hái trộm vài cành hoa trong công viên công cộng, hay thậm chí lấy đi vài nhánh cây kiểng của quán cà phê. Song, theo quy định của pháp luật, những hành vi này - dù giá trị tài sản không lớn nhưng vẫn có thể cấu thành tội trộm cắp tài sản theo Bộ luật Hình sự. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ