Tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín: Ngang nhiên lấp ao công để sử dụng riêng

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xác định ao khu vực trước cửa nhà các hộ dân ở khu tập thể Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thường Tín, huyện Thường Tín (Hà Nội) vẫn có chức năng chứa nước thải cũng như nước mưa, nhưng những ngày qua một số trường hợp vẫn ngang nhiên san lấp mặt bằng để sử dụng làm của riêng gây bức xúc dư luận.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tại khu tập thể Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thường Tín, thuộc cụm dân cư số 3, tiểu khu Trần Phú, thị trấn Thường Tín, mặc dù các hộ dân không đồng ý để các hộ ở khu vực bên trong dãy nhà tập thể san lấp một phần ao đang có chức năng chứa nước ở phía trước nhà, nhưng một số trường hợp vẫn cố tình thực hiện hành vi vi phạm.
 Vị trí vi phạm được một số trường hợp ngang nhiên tổ chức san lấp giữa ban ngày, coi thường công luận
Theo đó, từ sáng 29 - 30/11, một số hộ dân đã thuê người và máy xúc tiến hành đóng cọc và rào chắn khoảng 130m2 khu vực ao công phía trước cửa nhà mình rồi vận chuyển hàng chục khối đất, cát san lấp làm mặt bằng sử dụng riêng. Trong 2 ngày qua, các hộ dân đã thuê người thực hiện xong việc san lấp đất, cát và đến nay chỉ còn chờ đổ bê tông mặt bằng là hoàn thành công trình vi phạm.
 Ao chứa nước trước khu tập thể Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thường Tín đang bị chiếm dụng
Để xác minh và làm rõ thông tin phản ánh, chiều 30/11, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Khi thấy phóng viên tác nghiệp thì một số trường hợp đang san lấp mới chịu di chuyển máy xúc ra khỏi khu vực vi phạm và bỏ xe lại một chỗ rồi rời đi.
 Khi phát hiện có phóng viên, chủ chiếc máy xúc cho xe di chuyển khỏi hiện trường vi phạm
Cùng lúc này, phóng viên gọi điện trao đổi nội dung vụ việc với lãnh đạo UBND thị trấn Thường Tín về thực trạng vi phạm san lấp ao công tại khu tập thể Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn thị trấn thì lãnh đạo địa phương mới biết sự việc và giao cho cán bộ chuyên môn xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản hành vi vi phạm.
 Vị trí lấn chiếm được đóng cọc, kè xung quanh
Trao đổi với người dân địa phương được biết, mặc dù một số hộ dân trước khi tiến hành san lấp mặt bằng ao công phía trước khu tập thể có trao đổi với các hộ liền kề, tuy nhiên các hộ dân ở phía bên ngoài đã không đồng ý nhưng các hộ ở phía bên trong vẫn ngang nhiên thuê người và máy xúc thực hiện hành vi vi phạm.
 Ngổn ngang đất, cát tại khu vực vi phạm
Theo Chủ tịch UBND thị trấn Thường Tín Nguyễn Văn Học, hành vi vi phạm của một số trường hợp đã rõ, tuy nhiên ngoài việc UBND thị trấn lập biên bản và vận động các hộ dân tự thu dọn đất, cát để hoàn trả mặt bằng, rất cần có sự phối hợp của đơn vị chủ quản là Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thường Tín đang quản lý trực tiếp khu tập thể này. Quan điểm của UBND thị trấn sẽ cương quyết xử lý dứt điểm vi phạm, tránh để người dân bức xúc gây mất ổn định tình hình địa phương.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần