Tạm thời phong tỏa toàn bộ Bệnh viện K

Nhật Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay 7/5, Bệnh viện (BV) K đã có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Theo đó, tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

 BV K tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 7/5 (ảnh: Đức Thọ)

Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5. BV yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Tại cơ sở 3 ở Tân Triều (huyện Thanh Trì), sáng 7/5, đơn vị đã dựng barie chắn và tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch Covid-19. Nhiều bệnh nhân đến khám bệnh đành phải quay về vì nhận được thông báo này. 

“Tôi từ Nam Định lên đưa bố đi khám bệnh, không ngờ lên đây không được vào khám, đình đi lên cơ sở 1. Nhưng nghe nói trên ấy cũng dừng khám rồi, giờ không biết bố tôi phải khám ở đâu” – chị Nguyễn Thị Hoa (Ý Yên, Nam Định) cho biết.

Còn bác Nguyễn Văn Nam (Thanh Trì, Hà Nội) đến tái khám cũng phải quay về vì BV không tiếp nhận. Nhiều người bệnh đến khám tỏ ra lo lắng, hoang mang vì không được vào khám bệnh. Nhiều người dân đi đường cũng hiếu kỳ dừng lại vì thấy BV bất ngờ dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bên ngoài cổng lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ của xã Tân Triều (Thanh Trì) đã có mặt tiến hành bảo vệ.

Bên ngoài cổng, một bảng với dòng chữ "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân" đã được dựng lên.

Khi người nhà, người dân hỏi, lực lượng cảnh sát, bảo vệ ở đây cho biết, hiện tại BV không tiếp nhận người vào cho đến khi có thông báo mới.