Tàu, phà đi và đến Phú Quốc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 11/7, ông Trần Văn Tại - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết trên biển xấu, nên đã yêu cầu các hãng tàu, phà đi và đến Phú Quốc tạm ngưng hoạt động, đến khi thời tiết tốt mới cho hoạt động trở lại.

Theo đó, các hãng tàu, phà từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc, Rạch Giá đi Nam Du và các hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện.

Tàu neo đậu tại bến ở Phú Quốc.
Tàu neo đậu tại bến ở Phú Quốc.

Ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động của Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, các hãng tàu đã thông báo đến đại lý và khách hàng, đồng thời, hoàn tiền lại cho hành khách đã đặt vé tàu trước đó hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Anh Hoàng Văn Thành (khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh) cho biết, gia đình anh đi du lịch tại Phú Quốc bằng xe ô tô, ra đến Phú Quốc thì gặp mưa, cả gia đình hầu như chỉ ở tại khách sạn, không đi được đâu, đến sáng nay cả gia đình quyết định về lại TP Hồ Chí Minh thì nhận được thông báo tàu tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết xấu, cả gia đình phải quay lại khách sạn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mấy ngày qua trên đảo Phú Quốc có mưa to và rất to, các đơn vị du lịch lữ hành trên đảo phải tạm ngưng các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển như: lặn biển, ngắm san hô, câu cá, đi tour...

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần