Tesla tạm dừng hoạt động sản xuất của nhà máy tại Thượng Hải

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiệp hội xe hơi Trung Quốc tuần trước ước tính doanh số bán ô tô của Trung Quốc có thể sẽ giảm tới 48% trong tháng 4 do đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, ngày 10/5, nhà máy Tesla tại Thượng Hải sẽ chỉ sản xuất gần 200 xe. Con số này ít hơn rất nhiều so với khoảng 1.200 chiếc mà hãng xe đã chế tạo mỗi ngày kể từ khi thành phố mở cửa trở lại vào ngày 19/4.

Dòng xe Tesla Model 3 tại nhà máy của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Dòng xe Tesla Model 3 tại nhà máy của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hôm 9/5, nhà máy sản xuất xe điện của Mỹ đã buộc phải tạm dừng sản xuất do gặp vấn đề về nguồn cung. Trong khi đó, cuối tuần trước, Tesla vừa lên kế hoạch thúc tăng sản lượng trước khi Thượng Hải bị phong toả vào tuần tới. 

Một nguồn tin cho hay, hiện tại Tesla vẫn chưa thể giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng và xác định thời điểm nhà máy có thể trở lại hoạt động bình thường.

Aptiv, nhà máy chuyên cung cấp hệ thống dây dẫn điện, đã phải ngừng giao hàng cho Tesla và General Motors sau khi các công nhân của công ty này bị nhiễm Covid-19.

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải, hay còn được biết đến là Siêu nhà máy số 3, là nơi sản xuất dòng sedan Model 3 và dòng crossover Model Y phục vụ thị trường Trung Quốc và xuất khẩu.

Khi Thượng Hải được mở cửa trở lại sau 22 ngày phong toả toàn thành phố, hãng xe điện của Mỹ đã cho một số hoạt động của nhà máy khởi động trở lại. Trước đó, Tesla đã đặt mục tiêu tăng sản lượng tại nhà máy ở Thượng Hải lên 2.600 xe mỗi ngày kể từ ngày 16/5.

Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố doanh số tháng 4 của Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai của Trung Quốc sau BYD, vào ngày 10/5.

Tuần trước, Hiệp hội xe hơi Trung Quốc ước tính doanh số bán ô tô của Trung Quốc có thể sẽ giảm tới 48% trong tháng 4 do dịch bệnh khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa; người dân hạn chế ra khỏi nhà, không thể trực tiếp tới các showroom và phải cắt giảm chi tiêu.

Chính quyền Thượng Hải vẫn tiếp tục thắt chặt lệnh phong toả trên toàn thành phố, vốn đã được áp đặt cách đây hơn một tháng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần