Thể lệ cuộc thi viết về chủ đề “Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2013”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thể lệ cuộc thi viết về chủ đề “Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2013”

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Công dân Việt Nam cư trú trong nước và ngoài nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

II. NỘI DUNG CUỘC THI

- Đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật, các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông Thủ đô;

- Phản ánh thực trạng và đề xuất các giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng ùn tắc, tai nạn, đảm bảo ATGT trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

- Phát hiện, biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT Thủ đô; Phê phán các hành vi gây ảnh hưởng xấu đến việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Thủ đô.

- Đề xuất các giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng Văn hóa giao thông Người Hà Nội.

III. YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM DỰ THI     

 - Tác phẩm dự thi phải có nội dung chân thật, không vi phạm các quy định của pháp luật. Tác giả dự thi phải bảo đảm và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác của nội dung bài viết.

- Tác phẩm dự thi thuộc các thể loại báo chí: điều tra, phóng sự, ghi chép, bài phản ánh, phóng sự ảnh... Mỗi bài viết không quá 1.500 từ (một tác phẩm báo chí dự thi có thể chia thành nhiều kỳ đãng tải, nhưng mỗi kỳ không quá 1.500 từ và không quá 3 kỳ).

- Tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Kích thước ảnh tối thiểu 12cm x 18cm bản in, tối thiểu 1.000kb/ảnh bản mềm. Không chấp nhận ảnh đã qua xử lý kỹ thuật photoshop, kỹ thuật xử lý buồng tối -  buồng sáng. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra phim gốc hoặc files gốc khi cần thiết. Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình. Một phóng sự ảnh từ 5 - 7 ảnh.

- Tác phẩm dự thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4 một mặt, rõ ràng, sạch sẽ, ghi rõ thông tin về cá nhân tác giả: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, email.

- Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa được sử dụng trên bất kỳ báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng nào và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

 - Tác phẩm dự thi được chọn trên các ấn phẩm báo Kinh tế & Đô thị sẽ được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

- Ban Tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi.

IV. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI

1. Thời hạn:

- Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 15/3/2013 đến hết ngày 15/11/2013 (thời gian nhận bài được tính theo dấu bưu điện). Ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi viết về chủ đề "Vì An toàn Giao thông Thủ đô 2013".

2. Nơi nhận bài dự thi:

- Báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội;

+Hòm thư điện tử: toasoanktdt@gmail.com

+Điện thoại: 043.7760444; Fax: 043.2484413.

V. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Giải thưởng gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo tiền thưởng:

1 giải Nhất, trị giá: 10.000.000 đồng

2 giải Nhì, trị giá mỗi giải: 7.000.000  đồng

5 giải Ba, trị giá mỗi giải: 5.000.000 đồng  

10 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng

Ngoài ra, căn cứ vào số lượng bài dự thi, Ban tổ chức có thể trao thêm các tặng thưởng tập thể cho các đơn vị có nhiều bài dự thi.

VI. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký cuộc thi không được gửi bài tham gia dự thi.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc khi gửi qua đường bưu điện.

- Danh sách cá nhân đoạt giải sẽ được công bố trên các ấn phẩm của báo Kinh tế & Đô thị 2 tuần trước Lễ trao giải, Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12/2013.

- Khi đến nhận giải thưởng, cá nhân đoạt giải phải mang theo Chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền hợp pháp. Trường hợp không đến nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.

Để giúp các tổ chức, cá nhân có thêm thông tin về cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các thông tin liên quan trên báo Kinh tế & Đô thị điện tử: ktdt.vn và  Trang tin điện tử của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội: sogtvt.hanoi.gov.vn.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần