Thi công ẩu gây mất an toàn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi hoàn tất thi công trụ, lắp đặt dầm đoạn đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tại khu vực hai đầu cầu Hà Đông, đơn vị kỹ thuật đã dỡ bỏ hàng rào, rút toàn bộ máy móc đi, để lại nhiều mảng đường lồi lõm, che đậy tạm thời bằng sắt tấm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại đây.

Thi công ẩu gây mất an toàn - Ảnh 1
Những tấm sắt lót đường bập bềnh và trơn gây nguy hiểm cho phương tiện qua lại. Ảnh chụp tại khu vực cầu Hà Đông.
Theo quan sát, tại mỗi đầu cầu có hàng chục hầm hố lún sâu, chỉ được san lấp tạm thời và bề mặt được lên những tấm sắt lá, mỗi tấm rộng khoảng 30m2, nên khi các phương tiện đi qua đều cố tránh đi lên những tấm sắt này vì chúng bập bềnh không chắc chắn, lại trơn láng, đặc biệt dễ khiến người điều khiển xe máy, xe đạp mất lái, trượt ngã.
Từ sau khi đơn vị thi công rút đi đến nay đã vài tháng nhưng tuyệt nhiên không hề quay lại sửa chữa, cũng không hề có biển bảng khu vực đường xấu để cảnh báo người tham gia giao thông. Không những thế, trên mặt cầu Hà Đông, những vết lõm, sứt sẹo nối tiếp nhau kéo dài hàng chục mét khiến mặt cầu gồ ghề khó đi.

Người và phương tiện qua đây thường cố tránh phải đi vào chỗ đường xấu dẫn đến tình trạng xung đột, UTGT vào giờ cao điểm. Đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, có ý kiến yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công đoạn đường sắt tại khu vực cầu Hà Đông có trách nhiệm sửa chữa, trả lại mặt đường bằng phẳng, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo giao thông trong khu vực.