Thông tin mới nhất về nghi phạm vụ xả súng kinh hoàng ở Paris

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nghi phạm gây ra vụ xả súng chấn động ở trung tâm Paris là một người đàn ông Pháp 69 tuổi, đã từng bị giam giữ và mới được trả tự do thời gian gần đây.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ xả súng ở trung tâm Paris. Ảnh: AP
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ xả súng ở trung tâm Paris. Ảnh: AP

Tối 23/12, Văn phòng Công tố Paris cho biết một vụ xả súng đã xảy ra gần trung tâm văn hóa của người Kurd tại thủ đô Paris của Pháp, khiến 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Ông Alexandra Cordebard, Chủ tịch quận 10, thủ đô Paris, cho biết vụ việc xảy ra vào giữa trưa tại một nhà hàng và tiệm làm tóc. Hiện phía cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án, AP đưa tin.

Theo Văn phòng Công tố, đối tượng thực hiện vụ xả súng ngày 23/12 từng bị buộc tội thực hiện hành vi bạo lực.

Theo Công tố viên Laure Beccuau, trong số nạn nhân bị thương có một người đang trong tình trạng nguy kịch. Bà Beccuau nói rằng kẻ tấn công cũng bị thương ở mặt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra liệu vụ xả súng có động cơ phân biệt chủng tộc hay không.

Bà Beccuau cho biết, trước đó, nghi phạm cũng bị cáo buộc dùng dao tấn công người di cư tại một trại tạm trú của người nhập cư ở Paris vào năm 2021 và một vụ tấn công bạo lực khác ở ngoại ô Paris.

Theo công tố viên Laure Beccuau, đối tượng đã bị giam giữ và mới được trả tự do thời gian gần đây.

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin nói rằng nghi phạm nhắm mục tiêu vào người nước ngoài, tuy nhiên cảnh sát hiện chưa có bằng chứng hắn có ý định tấn công người Kurd.

Theo Bộ trưởng Darmanin, kẻ tấn công là người Pháp và không nằm trong bất kỳ danh sách theo dõi chủ nghĩa cấp tiến, hay có liên quan đến bất kỳ phong trào chính trị cực hữu nào khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần