Thông tin mới nhất về vụ sập giàn giáo trên phố Nguyễn Công Trứ, Hà Nội

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ sập giàn giáo trên phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó đã tử vong.

Hiện trường vụ việc.
Ngày 31/7, thông tin từ một lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết, vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, trong đó có 3 nạn nhân tử vong tại chỗ, gồm: Anh Nguyễn Thế Sơn (SN 1967), Nguyễn Thế Bồng (SN 1956), đều trú ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1968, trú tại xã Vân La, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Riêng anh Đặng Đình Thắng (SN 1992, trú tại Thượng Vực, huyện Chương Mỹ) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó cũng đã tử vong. Cả 4 nạn nhân tử vong này đều là công nhân đang làm việc tại công trình trên.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 50 phút ngày 30/7, tại công trình xây dựng số nhà 16A phố Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.
Vào thời điểm trên, tại khu vực khoảng tầng 7 toà nhà đang có 4 công nhân thi công lắp đặt kính từ phía ngoài thì thang lắp kính gãy, khiến cả 4 công nhân rơi thẳng xuống đất. Các nạn nhân nằm bất động.
Trong tối cùng ngày, Đại úy Nguyễn Văn Lương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an quận Hai Bà Trưng) cho biết, vụ sập giàn giáo đã khiến 3 người tử vong. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng cùng các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an Hà Nội) và lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai cứu nạn, cứu hộ.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định giàn giáo dùng cho các công nhân lắp kính đã gãy đôi trong quá trình thi công, nên nhiều người đã ngã xuống đất, gây tử vong.
Về phía chính quyền phường Phạm Đình Hổ, Công an quận Hai Bà Trưng cùng các lực lượng chức nẵng cũng đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần