Thông xe cầu cạn Mai Dịch - Trung Hòa vào ngày 10/10

Chia sẻ

KTĐT - Dự án gói thầu số 1 cầu cạn trên cao nút Mai Dịch – Trung Hòa dự tính thông xe vào đúng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 tới và hoàn thành trước tiến độ 9 tháng. Thông tin này được ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Ban điều hành Tổng công ty xây dựng và công trình giao thông 4 (Cienco 4) cho biết.

Đến nay, khối lượng công việc đã hoàn thành đến 96% giá trị các gói thầu, phần còn lại chỉ là là cảnh quan gầm cầu và cây xanh. Tuy nhiên, những công việc này sẽ sớm được hoàn thiện. Dự án này là một trong các công trình trọng điểm của Hà Nội nên tính chất công việc và tiến độ là rất quan trọng. Lực lượng công nhân đã thay nhau làm việc với 3 ca liên tục, ông Thanh cho biết.
 
Thông xe cầu cạn Mai Dịch - Trung Hòa vào ngày 10/10 - Ảnh 1
Cầu cạn Mai Dịch - Trung Hòa sẽ được thông xe vào đúng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Đánh giá về chất lượng công trình, ông Thanh nhận định, dự án từ nguồn vốn ODA Nhật Bản nên quản lý chất lượng chặt chẽ do tư vấn của Nhật  kiểm soát chất lượng rất tốt, công việc tiến hành theo trình tự vì phải thông qua tư vấn giám sát của họ.

Gói thầu số 1 bắt đầu từ nút Mai Dịch đến nút Trung Hòa với chiều dài gần 3.575 m bao gồm cầu cạn chạy dọc tuyến và hệ thống tường chắn. Tổng số vốn đầu tư 1.416 tỉ đồng (tương đương 70,8 triệu USD). Tiến độ hồ sơ dự thầu 29 tháng, khởi công từ ngày 26/3/2011.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần