Thử thách của “3 con thỏ đấu với 4 con sói già”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với quyết định “lịch sử” của ban giám khảo khi trao “cơ hội có điều kiện” cho Thanh Cường tiếp tục ở lại gian bếp chính, tuần này, khán giả sẽ chứng kiến cuộc so tài của 7 ứng viên "Vua đầu bếp" trong thử thách đồng đội tiếp theo đầy kịch tính.

Bên cạnh đó, xuất hiện trong gian bếp chính, NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ trực tiếp ra đề bài với 2 thực đơn, đều là những món ăn đường phố của hai miền Nam Bắc để thách thức tài năng và bản lĩnh của top 7. Đó sẽ là những món ăn rất quen thuộc, dân dã nhưng để chế biến ngon và chinh phục được khẩu vị của các thực khách nước ngoài – những vị giám khảo của phần thi này, lại là một điều không hề dễ dàng.

 
Thử thách của “3 con thỏ đấu với 4 con sói già” - Ảnh 1
Nếu với nghệ sỹ Chí Trung, anh đem đến những món ăn gắn liền với thời thơ ấu, thì với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ,việc chọn những món ăn cho đề bài cũng tạo cho anh không ít áp lực.  

Với 7 ứng viên thực hiện thử thách đồng đội tuần này, theo đó, sẽ có một đội có 4 thành viên và đội còn lại chỉ có 3 thành viên. Trong đó, đội chọn 3 thành viên sẽ được lựa chọn một trong hai thực đơn của 2 vị giám khảo khách mời. Là ứng viên có món ăn ngon nhất trong tập trước, Phạm Tuyết đã quyết định chọn đội hình 3 thành viên để giành quyền chọn món ăn cho đội mình. Như vậy, đội của Bích Hạnh sẽ có 4 thành viên và sẽ thực hiện các món ăn trong thực đơn còn lại. Có thể nói, đây là thử thách “không cân sức” nhưng ở “Vua đầu bếp”, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra, và bất kỳ sai sót nào cũng khiến họ đối mặt với nguy cơ ra về ở thử thách áp lực sau đó.
Thử thách của “3 con thỏ đấu với 4 con sói già” - Ảnh 2
Là người được chọn ứng viên đầu tiên, Phạm Tuyết đã chọn Phan Anh, trong khi Bích Hạnh lại khiến mọi người ngạc nhiên với việc chọn Quốc Việt. Cuối cùng, không chọn theo chiến lược mà dùng tình cảm, cô gái đến từ Quảng Nam đã xây dựng bộ ba Phạm Tuyết – Phan Anh - Quốc Cường để đương đầu với thử thách mới, mà theo lý giải của cô thì việc chọn lựa này mang đến một giá trị còn lớn hơn cả sự thắng thua, đó là sự đam mê, là sự gắn bó anh em với nhau bởi lẽ trong ngôi nhà chung, họ cũng là những người anh – em rất thân thiết.
Với đội hình Bích Hạnh – Quốc Việt – Thanh Cường – Quang Đạt, việc sở hữu và chỉ huy những ứng viên mạnh đã khiến cho giám khảo Tuấn Hải lo lắng thay cho đội trưởng Bích Hạnh: “Em có trong tay một đội quân mạnh như thế này mà em không làm được gì, em không điều khiển được thì em phải hết sức cẩn thận đấy nhé!”.
Thử thách của “3 con thỏ đấu với 4 con sói già” - Ảnh 3
Phạm Tuyết và Bích Hạnh, mỗi người đều có khả năng và chiến lược dẫn dắt đội riêng. Câu hỏi đặt ra là, một Phạm Tuyết năng động và linh hoạt, một Bích Hạnh đã lấy lại sự tự tin và mềm mỏng, ai sẽ thành công bứt phá với thử thách cam go phía trước? Bên cạnh đó, Thanh Cường có tận dụng tốt cơ hội được trao của mình để tiếp tục đứng vững trong gian bếp chính?

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần