Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận 126 lượt phản ánh về cơ sở khám chữa bệnh “vẽ bệnh, moi tiền”

Kinhtedothi - Đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh do Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phụ trách. Tính đến ngày 28/12, tổng số lượt tiếp nhận là 126.

Chiều 29/12, tại cuộc họp do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức, bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế đã thông tin về đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền” tại một số phòng khám đa khoa trên địa bàn. 

Bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết gần 1 tháng lập đường dây nóng, chỉ mới nhận được 126 phản ánh của người dân.

Theo đó, ngày 4/12 Sở Y tế đã lập đường dây nóng (số điện thoại 0989.401.155) để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh do Thanh tra Sở Y tế phụ trách. Tính đến ngày 28/12, tổng số lượt tiếp nhận là 126 (trong đó có 112 cuộc gọi, 14 tin nhắn); số cuộc gọi, tin nhắn liên quan đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh là 24 lượt.  

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, ngay sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra Sở đã phối hợp phòng y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ phối hợp các đơn vị chức năng của Sở Y tế và mời các chuyên gia về lĩnh vực chuyên môn của các đơn vị trực thuộc Sở tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền. Riêng trường hợp người bệnh đang có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì tiếp cận ngay. Đến nay có 11 trường hợp đã kiểm tra và đang tổng hợp xử lý vi phạm, 13 trường hợp khác Thanh tra Sở đã đề nghị người phản ánh cung cấp thêm thông tin.  

Cũng theo Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, có một số trường hợp gọi điện phản ánh không đúng sự thật, đơn cử 1 trường hợp ở quận Tân Bình, người gọi phản ánh một phòng khám đa khoa “vẽ bệnh, giữ người trái pháp luật, thu giá dịch vụ quá cao nên không đủ tiền đóng phí”.

Nhận được cuộc gọi, Thanh tra Sở Y tế lập tức phối hợp phòng y tế quận và UBND cùng công an địa phương tiếp cận để kiểm tra. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không có bệnh nhân cũng như không có tên bệnh nhân như người phản ánh cung cấp. Thanh tra Sở Y tế đã liên lạc lại với người phản ánh qua điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin thì người này không cung cấp được thông tin...

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho 62.000 hội viên

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho 62.000 hội viên

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm “áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước nạn hành hung gia tăng

Thêm “áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước nạn hành hung gia tăng

12 May, 01:50 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, tình trạng hành hung nhân viên y tế, bác sĩ liên tiếp xảy ra. Đáng nói, những vụ việc đều xảy ra ở khoa cấp cứu - nơi nhân viên y tế chiến đấu để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Vấn nạn này cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc, đòi hỏi các giải pháp đồng bộ, quyết liệt từ nhiều phía để có thêm “chiếc áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước tình trạng này. 

BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

11 May, 05:54 PM

Kinhtedothi - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I Nguyễn Ngọc Huyến cho biết, thời gian qua, BHXH Khu vực I tập trung khai thác, mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) để người dân có thể tiếp cận chính sách an sinh xã hội khi rủi ro đau ốm, bệnh tật.

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

10 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2025; tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ XI với chủ đề Thầy thuốc trẻ xung kích, vươn mình trong kỷ nguyên số.

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

10 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Gần đây, câu chuyện về nguồn gốc và chất lượng của món lòng xe điếu đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn của món ăn quen thuộc như lòng lợn. Chuyên gia y tế cảnh báo, lòng lợn, nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ