Tốt nhất không nên ăn 3 lòng đỏ trứng gà/tuần

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khi ăn trứng thì nên ăn cả quả, không bỏ lòng trắng vì lòng trắng trứng không chứa chất béo, cũng không chứa cholestorol nhưng lại giúp cho cơ bắp phát triển.

KTĐT - Khi ăn trứng thì nên ăn cả quả, không bỏ lòng trắng vì lòng trắng trứng không chứa chất béo, cũng không chứa cholestorol nhưng lại giúp cho cơ bắp phát triển.

BS Vũ Trường Khanh, Phó khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai đã cho biết như vậy. Cũng theo BS Khanh, trong lòng đỏ trứng gà, vịt chứa khá nhiều chất béo và cholesterol.

Mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axít bão hòa. Cơ thể không nên hấp thụ quá 300 miligram cholesterol mỗi ngày. Tốt nhất không nên ăn quá 3  lòng đỏ quả trứng gà mỗi tuần, còn lòng trắng trứng thì có thể không hạn chế.

Khi ăn trứng thì nên ăn cả quả, không bỏ lòng trắng vì lòng trắng trứng không chứa chất béo, cũng không chứa cholestorol nhưng lại giúp cho cơ bắp phát triển. Vì thế, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên, khi chế biến trứng, nên cố gắng giảm lượng lòng đỏ trứng xuống và ăn nhiều lòng trắng sẽ tốt hơn cho sức khỏe.  
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần