TP Hồ Chí Minh: Không sử dụng hình thức thu phí thủ công từ 1/6

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các cơ quan Nhà nước tại TP Hồ Chí Minh phải vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan mình thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ 1/6/2022.

Đây là thông tin được ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh thông tin cho báo chí vào chiều 19/5.

Theo ông Bùi Hòa An, theo số liệu do các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng, hiện nay TP Hồ Chí Minh có 309.227 xe ô tô dán thẻ định danh dịch vụ thu phí không dừng ETC (chiếm 45,7% số lượng xe ô tô).

Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 309.227 xe ô tô được chủ sở hữu dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ETC.
Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 309.227 xe ô tô được chủ sở hữu dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ETC.

Trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã có nhiều văn bản triển khai nội dung trên. Hiện nay, các sở ngành liên quan, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đã chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng để tổ chức dán thẻ định danh cho các phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị; đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022.

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản đề nghị các Hiệp hội vận tải trên địa bàn TP phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền rộng rãi chủ trương dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng; Đồng thời, đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ...

 

Tại Công điện số 155/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 22/2/2022 về triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng nêu: “Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương; Đề nghị người đứng đầu các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở trung ương và địa phương chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị (kể cả đối với các đơn vị trực thuộc) để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần