TP Hồ Chí Minh: Ùn tắc giao thông một số tuyến đường cửa ngõ ngày đầu tuần sau Tết

Đoàn Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/2, ngày đầu tuần sau kỳ nghỉ Tết, mọi sinh hoạt, làm việc của người dân TP Hồ Chí Minh trở lại, thì cũng là lúc tình trạng ùn tắc giao thông lại xảy ra trên một số tuyến đường.

Theo đó, tại một số tuyến đường cửa ngõ dẫn vào trung tâm TP Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân như: Quốc lộ 13 (đoạn từ cầu Ông Dầu đến giao với đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức), khu vực cầu Bình Triệu 2, Đinh Bộ Lĩnh, cầu Bông (quận Bình Thạnh), đường Cộng Hòa (quận Tân Bình)…
Kẹt xe đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn gần cổng Bến xe miền Đông sáng 26/2.

Đáng chú ý, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng xảy ra tại khu vực cổng trước Bến xe miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh. Hàng nghìn phương tiện phải chen chúc nhau lưu thông từng tý một trên đường, một số người dân cho xe chạy lên vỉa hè.
Tại đây, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt từ sáng sớm để điều tiết giao thông nhưng do là ngày đầu tuần lượng phương tiện của người dân đi làm, học sinh đi học sau kỳ nghỉ Tết kết hợp với xe khách chở khách từ các tỉnh, thành đổ về nên gây ra tình trạng kẹt xe.
Ùn tắc giao thông tại cầu Bình Triệu 2 sáng 26/2.
Do tình trạng kẹt xe kéo dài từ cổng Bến xe miền Đông lên tận cầu Bình Triệu 2 nên nhiều người dân từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và ở khu vực quận Thủ Đức khi lưu thông đến chân cầu Bình Triệu 2 gặp cảnh kẹt xe phải cho xe quay đầu chọn hướng lưu thông khác.
Còn trên tuyến đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, do vào sáng sớm mật độ phương tiện của người dân từ các Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi di chuyển vào trung tâm TP Hồ Chí Minh để đi làm, đi học trong ngày đầu tuần đông nên đã gây ra cảnh ùn tắc giao thông. Trong đó, tại khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám, cầu vượt Lăng Cha Cả, lượng phương tiện lưu thông dày đặc khiến các phương tiện di chuyển chậm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần