Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị”

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Có gần 2.000 bài dự thi của tác giả chuyên và không chuyên từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước gửi về tham dự giải.

 Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội trao giải cho tác giả bài viết đạt giải Nhất (Ảnh: Quý Nguyễn).
Sáng nay (21/10), Lễ trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là cuộc thi do báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông TP Hà Nội tổ chức.
Theo thống kê của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã nhận được gần 2.000 bài dự thi của các tác giả chuyên và không chuyên từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
So với năm 2019, số lượng bài gửi tham dự cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - 2020 nhiều hơn, với các tác phẩm có chất lượng được đánh giá rất cao. Điểm nhấn trong các bài dự thi năm nay là tập trung vào tôn vinh, biểu dương người thật, việc thật có những cống hiến, đóng góp cho cộng đồng trên lĩnh vực an toàn giao thông và văn minh đô thị.
Đặc biệt, trong gần 2.000 bài dự thi, nhiều bài viết có tính chất phát hiện, giới thiệu nhiều cách làm sáng tạo, việc làm ý nghĩa vì cộng đồng và có khả năng lan toả rộng rãi do chị em thực hiện từ các chi, tổ phụ nữ.
 Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải (Ảnh: Quý Nguyễn).
Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 16 bài xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề.
Trong đó, tác phẩm “Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà” của tác giả Nguyễn Thị Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đạt giải Nhất.
Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm: Chùm bài “Để tiếng trống trường bình yên” của các tác giả Thanh Hà - Triệu Hoa (Báo Hànộimới); “Chiếc mũ bảo hiểm và tủ thuốc y tế nghĩa tình” của tác giả Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Phát biểu tại lễ trao giải, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao nhiều tác phẩm tham gia dự thi năm nay. Đây đều là những bài viết phản ánh những thực tiễn rất sinh động, có tính phát hiện, giới thiệu những điển hình hay, cách làm sáng tạo, việc làm ý nghĩa vì cộng đồng.
Bên cạnh đó, thông qua những bài viết này, các tác giả đồng gửi gắm suy nghĩ, tình cảm, tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao. Nhiều bài viết gợi mở ra các giải pháp xử lý tình trạng lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để huy động sự tham gia của người dân để giải quyết các vấn đề đô thị.
"Qua 5 lần tổ chức, báo Phụ nữ Thủ đô mong muốn trở thành kênh thông tin tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, biểu dương và nhân rộng những ý tưởng, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong việc giữ gìn Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân” – bà Lê Quỳnh Trang  cho biết.