Trung Quốc đưa 24 công ty Hàn Quốc vào danh sách “đen”

Lan Hương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng Trung Quốc đã đưa 24 nhà sản xuất và xuất khẩu mỹ phẩm và thực phẩm Hàn Quốc vào danh sách “đen”.

Theo đó, 24 công ty này sẽ bị hạn chế việc kinh doanh tại thị trường Trung Quốc do phát hiện thiếu giấy phép hoặc đưa sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc.
 Một trong những cửa hàng của Lotte tại Trung Quốc bị đóng cửa.
Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 16/6 dẫn số liệu từ Cơ quan quản lý Giám sát chất lượng chung Trung Quốc cho biết trong danh sách mới này gồm 14 nhà sản xuất và 10 nhà xuất khẩu Hàn Quốc. Hiện, danh sách đen của Bắc Kinh nêu tên 414 doanh nghiệp nước ngoài và 217 doanh nghiệp Trung Quốc.

Thời gian qua, Trung Quốc đã siết chặt quan hệ thương mại với Hàn Quốc sau khi Seoul quyết định triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Nhiều hãng hàng không và sản xuất ôtô cũng như các tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi động thái trên.
Đặc biệt, nhiều cửa hàng thuộc hệ thống Lotte tại Trung Quốc đã bị đóng cửa do tán thành việc chính phủ sử dụng đất của công ty này để triển khai THAAD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần