Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên được Chủ tịch nước gửi thư khen

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi Thư khen trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và các học sinh Việt Nam giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Các học sinh đoạt Huy chương quốc tế bên thầy cô trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên
Các học sinh đoạt Huy chương quốc tế bên thầy cô trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022 và cho rằng, thành tích đó đã tô thắm thêm bảng vàng của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích của các học sinh không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục mà còn là của cả dân tộc; các học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước cũng gửi lời khen ngợi trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội- cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Biểu dương các học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà; tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tính đến thời điểm tháng 7/2022, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã sở hữu 273 huy chương Olympic quốc tế và khu vực Châu Á Thái Bình Dương với các môn Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý và Sinh học; trong đó có 219 huy chương Olympic quốc tế (68 Huy chương Vàng, 80 Huy chương Bạc, 71 Huy chương Đồng) và 54 huy chương khu vực Châu Á Thái Dương.

Các học sinh của trường đã xuất sắc giành được 1 giải Ba và 2 giải Tư tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế Intel ISEF. Thời gian qua, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cũng vinh dự được Đảng nhà nước trao tặng nhiều Huân, Huy chương, thư khen.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có nhiều cựu học sinh xuất sắc, hiện là những Nhà khoa học Việt Nam lừng danh, có thể kể đến như: Giáo sư Đàm Thanh Sơn- đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 1984, nay là Giáo sư Vật lý tại Khoa Vật lý, trường ĐH Chicago (Hoa Kỳ); Giáo sư Ngô Bảo Châu- đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán các năm 1988 và 1989, Giải thưởng Fields năm 2010…