Từ hôm nay, hầm đường bộ Hải Vân mở cửa liên tục 24 giờ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cửa hầm phía Bắc hầm đường bộ Hải Vân. (Nguồn: Wikipedia)

Theo tin từ đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả, từ ngày hôm nay 12/2 (tức ngày mùng 5 Tết) đến ngày 22/2 (tức ngày rằm tháng Giêng) hầm đường bộ Hải Vân sẽ cho phép các phương tiện tham gia giao thông qua hầm 24/24 giờ để tạo điều kiện cho người dân trở lại nơi làm việc sau thời gian nghỉ Tết.

 
Cửa hầm phía Bắc hầm đường bộ Hải Vân. (Nguồn: Wikipedia)
Kinhtedothi - Cửa hầm phía Bắc hầm đường bộ Hải Vân. (Nguồn: Wikipedia)
Nhằm giúp các doanh nghiệp vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa và phục vụ việc đi lại của nhân dân về quê đón Tết được thuận lợi, nhanh chóng... trước Tết Bính Thân, đơn vị này đã vận hành mở hầm Hải Vân 24/24 giờ, không đóng cửa hầm trong thời gian từ 3-4 giờ sáng hàng ngày như thường lệ trong 15 ngày.

Từ ngày mùng 1-4 Tết, do lưu lượng phương tiện qua hầm Hải Vân ít, đơn vị thực hiện đóng cửa hầm từ lúc 3-4 giờ sáng hàng ngày như thường lệ và tăng cường công tác vệ sinh hầm, bảo dưỡng trang thiết bị vận hành...

Nhận định lưu lượng xe ôtô chạy qua hầm Hải Vân dịp trước và sau Tết Bính Thân tăng mạnh so với những năm trước đây và tăng gần gấp đôi so với ngày thường, đơn vị trên đã lên phương án trực; thành lập thêm đội cứu hộ không chuyên trách để dự phòng khi xảy ra sự cố đồng thời, tiến hành kiểm tra năng lực của cán bộ, công nhân viên trong việc hướng dẫn thoát hiểm, sử dụng thiết bị an toàn trong hầm.

​Ngoài ra, đơn vị cũng khuyến cáo các lái xe cần chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và thực hiện nghiêm những quy định theo biển báo, bảng thông báo chỉ dẫn để bảo đảm an toàn khi lưu thông qua hầm trong khoảng thời gian không đóng cửa hầm; lưu thông với tốc độ tối đa là 70km/giờ và tối thiểu là 40 km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 50m.

Bên cạnh đó, nghiêm cấm vượt, lùi và quay đầu xe, dừng đỗ xe, để đất, đá, chất phế thải và các loại vật chất khác rơi vãi trong hầm, bấm còi, bật đèn ưu tiên, bật đèn ở chế độ chiếu xa và các loại đèn có ánh sáng mạnh khác. Lái xe cũng cần bật đèn ở chế độ chiếu gần, đèn cốt; mở radio sóng FM ở tần số 102.5MHz hoặc sóng AM ở tần số 702KHz; quan sát biển báo, tín hiệu đèn giao thông...

Để nâng cao chất lượng phục vụ và vận chuyển nhanh chóng phương tiện, người qua hầm Hải Vân dịp Tết, Xí nghiệp Cảng xuất dịch vụ thương mại Hải Vân đã trang bị và đưa vào khai thác 10 xe khách 29 chỗ ngồi mới, có điều hòa nhiệt độ; đầu tư xây dựng mới 2 phòng chờ hiện đại, có máy lạnh, nước uống, tivi, ghế rộng... có thể phục vụ hàng trăm khách chờ nếu quá tải.

Ngoài 40 xe tải để vận chuyển xe máy hiện có, đơn vị đang tăng cường xe tải loại Hino nhằm tăng công suất vận chuyển, không để phương tiện ùn ứ, hành khách chờ đợi lâu và bảo đảm không để xe máy của hành khách ngã, va chạm, cọ xát, gây hư hỏng, trầy xước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần