Từ Việt Nam đến Pakistan, Samsung mở rộng chuỗi cung ứng châu Á bất chấp Covid-19

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Việt Nam, cứ điểm sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, tập đoàn đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất, hãng thông tấn Yonhap cho biết.

Samsung Electronics đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm. Bất chấp bối cảnh đại dịch, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhắm đến việc xây dựng thêm nhà máy và mở rộng lực lượng lao động, Yonhap dẫn nguồn tin trong ngành cho biết hôm 24/9. .
 Nhà máy của Samsung ở Thái Nguyên. Ảnh: Yonhap
Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại Karachi, Pakistan. Dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào quý 4 của năm và sản xuất 50.000 chiếc mỗi năm. Thông tin này vừa được Abdul Razak Dawood, cố vấn thương mại và đầu tư cho Thủ tướng Pakistan, tiết lộ thông qua Twitter. “Tôi đã được thông báo rằng Samsung Electronics đang trong quá trình thành lập nhà máy sản xuất TV của họ với sự hợp tác của R&R Industries tại Karachi”.
Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới. Tập đoàn này chiếm 31% thị trường TV toàn cầu về doanh thu bán hàng trong 6 tháng đầu năm 2021, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu ngành Omdia.
Công ty cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan, đã thông báo rằng nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Samsung được kỳ vọng sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung đến thấp, tại các nhà máy  này.
Tại Việt Nam, cứ điểm sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, tập đoàn đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất.
Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, gần đây cho biết họ sẽ thuê 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất smartphone tại tỉnh Bắc Ninh, phía bắc Thủ đô Hà Nội. Tháng trước, công ty cho biết sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên. Các nhà quan sát trong ngành cho biết, động thái mới nhất nhắm đến việc mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung để đáp ứng nhu cầu ngày càng phổ biến của chúng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần