Tuyến đường bờ phải sông Tô Lịch: Sẽ thông đường trước Tết Nguyên đán

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 1/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai tuyến đường bờ phải sông Tô Lịch (đoạn từ đường Hoàng Quốc Việt đến đường 70B) và di chuyển, hạ ngầm các công trình điện, nước, thông tin.

Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Ban QLDA Thoát nước Hà Nội - Sở Xây dựng (đại diện chủ đầu tư) cho biết, tuyến đường có chiều dài khoảng 12,5km, điểm đầu là đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với đường 70B. Đến thời điểm này, phần mặt bằng đã đủ điều kiện thi công cả đường và hè được khoảng 85% (khoảng 10,67km); phần mặt bằng chỉ đủ thi công phần đường chiếm 2% (188m); phần chưa có mặt bằng, chưa đủ điều kiện thi công chiếm 13% (gần 1,7km). Công tác GPMB hiện còn vướng một số hộ dân tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Ngoài ra, tại huyện Thanh Trì cũng đang tồn tại 70 cơ sở sản xuất, nhà xưởng, điểm trông giữ xe do HTX Thành Công quản lý và 20 ki-ốt khu vực chợ Thanh Liệt; tại quận Hoàng Mai vướng 1 trạm bơm của Công ty Đầu tư và khai thác thủy nông. Về tiến độ thi công, hiện các nhà thầu đã thảm bê tông nhựa được 10,2/12,5km, lát hè gạch block được 7.300m. Theo ông Cường, hiện Ban đã có văn bản đề nghị các quận, huyện có tuyến đường đi qua khẩn trương hoàn thành công tác GPMB. "Nếu có mặt bằng sạch, chủ đầu tư và các nhà thầu sẽ thi công 3 ca liên tục để có thể thông đường trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn"- ông Cường nói.

Sau khi nghe ý kiến của Ban QLDA cũng như những tồn tại và vướng mắc được các quận, huyện đưa ra, Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã yêu cầu các quận, huyện tập trung hoàn thành công tác GPMB để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Các đơn vị thi công phấn đấu thông đường toàn tuyến trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Trong quá trình thi công, nhà thầu phải nghiêm túc chấp hành các quy định thi công phải có biện pháp bảo đảm ATGT và vệ sinh môi trường không làm ảnh hưởng đến người dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần