Tỷ giá đồng USD và euro đều tăng nhờ chứng khoán Mỹ lấy lại sắc xanh

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 7/2, tỷ giá USD và euro tiếp tục đi lên sau khi thị trường Phố Wall quay đầu tăng điểm.rn

Đồng bạc xanh vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày 7/2 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ lấy lại sắc xanh sau một ngày rung lắc mạnh.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng gần 0,1% lên 89,646 điểm. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của chỉ số này.
Đồng bạc xanh vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày 7/2. 
Chỉ số Dollar Index trước đó tăng lên cao nhất trong hơn một tuần sau hai phiên tăng liên tiếp trong bối cảnh nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào đồng tiền này khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc.
Tỷ giá USD duy trì đà tăng nhờ thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh sau những ngày giao dịch đỏ sàn từ đầu tuần. Trước đó, cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2011.
Số liệu vừa công bố cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ tăng trong tháng 12/2017 lên mức cao nhất 9 năm. Tuy nhiên, kết quả này không đủ gây chú ý với nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán toàn cầu điều chỉnh mạnh.
Tình trạng rung lắc trên sàn Phố Wall tiếp tục duy trì ngày thứ hai liên tiếp sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến đà bán tháo trên diễn rộng hôm thứ Hai. Chứng khoán rung lắc mạnh hôm thứ Ba, và các chỉ số chính của thị trường Mỹ kết phiên đều tăng.
Chỉ số đo lường biến động thị trường Cboe Volatility, hay còn chỉ số đo sự sợ hãi ở Phố Wall, lên mức cao nhất kể từ khi Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc rời EU tháng 6/2016.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại, lên mức 2,80% so với 2,71% hôm thứ Hai.
Thị trường cũng đang đánh giá liệu đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong những ngày vừa qua có tác động đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng 3 tới như thế nào. Hiện tỷ lê xác suất FED tăng lãi suất trong tháng 3 giảm còn 69% so với 76,1% hôm thứ Sáu tuần trước.
Chris Gaffney, phụ trách thị trường thế giới tại EverBank, nhận định FED sẽ vẫn nâng lãi suất trong tháng 3, và thị trường sẽ có nhiều biến động hơn trong năm nay.
Giá các đồng tiền đầu tư an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sỹ tăng trở lại so với đồng bạc xanh khi thị trường chứng khoán phục hồi.
Tỷ giá USD hôm nay tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á, giao dịch ở mức 109,590 yên sau khi tăng 0,5% trong phiên trước đó.
Đồng euro hồi phục sau phiên giảm hôm thứ Ba và tăng 0,5% lên 1,2383 USD từ mức thấp nhất trong 2 tuần xuống còn 1,2314 USD trong phiên giao dịch trước đó.
Trong khi đó, giá bảng Anh giảm ngày thứ ba liên tiếp, về mức 1,3950 USD, chạm đáy hai tuần so với đồng USD mặc dù nhà đầu tư thận trọng không bán mạnh trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong tuần này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần