Tỷ lệ chấp hành đội mũ bảo hiểm tăng lên 68%

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại 3 TP Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm tăng trung bình từ 38% lên 68% sau đợt cao điểm.

Ngày 8/5, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Cục CSGT (Bộ Công an) và Quỹ Phòng Chống thương vong Châu Á (AIP) tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch 419/KH – UBATGTQG về “Thực hiện quy định của pháp luật về đội MBH đối với trẻ em năm 2015” – một trong những hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 3 do Đại hội đồng Liên Hợp quốc phát động.

Theo báo cáo của Cục CSGT, trong đợt cao điểm từ 6 – 10/4/2015, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội MBH đối với 23.464 trường hợp vi phạm; lập biên bản xử lý 6.663 trường hợp, tạm giữ 311 phương tiện và phạt hơn 432 triệu đồng. Theo khảo sát độc lập của Quỹ AIP tại 3 TP: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ đội MBH tăng trung bình từ 38% lên 68% sau đợt cao điểm.
Tỷ lệ chấp hành đội mũ bảo hiểm tăng lên 68% - Ảnh 1
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, công tác tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, đúng đối tượng kết hợp với theo dõi, giám sát thường xuyên thông qua nhà trường và việc triển khai đồng bộ, chặt chẽ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng CSGT trên phạm vi toàn quốc bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH đối với trẻ em.

Cũng theo ông Hùng, việc kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở trước khi xử lý vi phạm đã có tác dụng tích cực, nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về quy định đội MBH cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng chức năng trong quá trình xử lý vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần