Tỷ phú Buffett lạc quan về tình hình kinh tế của Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Xuất hiện trên kênh CNBC hôm 2/3, ông cho rằng kinh tế Mỹ hiện không cần nhiều tiền hay những kích thích tài chính từ Cục Dự trữ liên bang (FED) và Chính phủ.

KTĐT - Xuất hiện trên kênh CNBC hôm 2/3, ông cho rằng kinh tế Mỹ hiện không cần nhiều tiền hay những kích thích tài chính từ Cục Dự trữ liên bang (FED) và Chính phủ.

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc., nhận định lạc quan rằng kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được cải thiện và không cần sự hỗ trợ của chính phủ nhiều như hiện nay, do "sức mạnh" và "khả năng mau hồi phục" của nền kinh tế này.

Xuất hiện trên kênh CNBC hôm 2/3, ông cho rằng kinh tế Mỹ hiện không cần nhiều tiền hay những kích thích tài chính từ Cục Dự trữ liên bang (FED) và Chính phủ. Tuy nhiên những nỗ lực kích thích của chính phủ trong năm 2008 và 2009 là cần thiết. Ông lưu ý hiện chưa có dấu hiệu Nhà Trắng hãm kích thích chi tiêu, do đó sẽ góp phần làm tăng lạm phát.

Về Berkshire Hathaway, ông Buffett cho biết hầu hết các hoạt động của tập đoàn, trừ những hoạt động sản xuất các sản phẩm liên quan đến nhà ở, tiếp tục cải thiện bất chấp sự dao động về lòng tin của người dân đối với nền kinh tế. Ông cũng đang xem xét các kế hoạch mua lại doanh nghiệp nhưng khó tìm thấy những doanh nghiệp lớn phù hợp với Berkshire.

Tập đoàn Berkshire gồm khoảng 80 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, trang sức, năng lượng, nội thất, đường sắt. Ngoài ra, Berkshire còn đầu tư nhiều vào các công ty lớn như Coca-Cola Co. và Wells Fargo &Co.

Berkshire hiện có kế hoạch thành lập một đại lý để bắt đầu bán bảo hiểm ôtô ở Ấn Độ trong tháng này thông qua một công ty con mới thành lập Berkshire India.

Ông Buffett đang lên kế hoạch thăm Ấn Độ khoảng 3 tuần cùng với tỷ phú Bill Gates và tổ chức một sự kiện chia sẻ kinh nghiệm từ thiện với các "đại gia" Ấn Độ như đã từng làm ở Trung Quốc mùa Thu năm ngoái./.