USD giảm mạnh trong phiên đầu tuần

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 26/6 (giờ Việt Nam), chỉ số đồng USD so với rổ tiền tệ quốc tế giảm 0,4% xuống còn 97,239, mức giảm trong ngày mạnh nhất trong vòng 3 tuần.

Tỷ giá ngoại tệ trong phiên giao dịch này giảm bất chấp số liệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ.
Đồng bạc xanh giảm 0,1% so với đồng yen Nhật. Ảnh: Reuters 
Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,4% xuống còn 97,239.
Đồng bạc xanh giảm 0,1% so với đồng yen Nhật, 1 USD đổi được 111,235 yen.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới, chiếm khoảng 10% tổng doanh số bán nhà ở nước này, tăng 2,9% lên mức 610.000 căn. Tốc độ bán hàng tháng 4 cũng được điều chỉnh tăng lên 593.000 đơn vị. Các nhà phân tích dự báo doanh số nhà ở Mỹ sẽ tăng 5,4% lên 597.000 đơn vị trong tháng 5.
Đồng bạc xanh giảm sức hấp dẫn khi các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm tới chính sách tiền tệ của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến công bố trong tuần này.
Ông James Bullard, Chủ tịch FED của St Louis cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ hoãn các kế hoạch tăng lãi suất từ nay đến cuối năm để đánh giá tình hình kinh tế phát triển.
"Việc dữ liệu lạm phát gần đây liên tục giảm đã khiến thị trường bất ngờ và đặt ra câu hỏi liệu rằng lạm phát Mỹ có thể đạt được mục tiêu như đã đề ra. FED có thể xem xét kỹ tình hình phát triển kinh tế trước khi đưa ra những chính sách điều chỉnh phù hợp", ông Bullard nói.
Đồng euro và đồng bảng Anh hưởng lợi từ sự sụt giảm trong đồng bạc xanh. GBP/USD tăng 0,37% lên 1,2729/USD, khi nhà đầu tư lạc quan rằng Ngân hàng Anh (BoE) có thể tăng lãi suất ngay sau khi nhận xét của giám đốc BoE Andy Haldane cân nhắc việc tăng lãi suất. EUR/USD đã chạm 0,39% lên 1,1195/USD.
Trong tuần này, thị trường theo dõi phát biểu của Chủ tịch FED Janet Yellen để dự báo những tín hiệu của các đợt tăng lãi suất tiếp theo và kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán của FED.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần