USD giảm xuống thấp nhất 10 tháng so với đồng euro

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường tiền tệ, USD giảm xuống thấp nhất 10 tháng so với đồng euro sau khi người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết có thể bắt đầu giảm chính sách kích thích của ngân hàng này.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm gần 0,7% xuống mức 96,34 điểm.
USD giảm xuống thấp nhất 10 tháng so với đồng euro. 
Phát biểu tại buổi hội thảo ở Bồ Đào Nha, Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết ngân hàng này có thể điều chỉnh các công cụ chính sách, bao gồm mức lãi suất dưới 0% và chương trình mua lại trái phiếu khổng lồ, do triển vọng kinh tế đang được cải thiện ở châu Âu.
Đồng euro đã tăng khoảng 1,5%, mức tăng lớn nhất trong 1 ngày so với đồng USD trong hơn 1 năm qua sau phát biểu của ông Draghi.
Tuy nhiên, Chủ tịch ECB cho biết, bất kỳ sự thay đổi nào về lập trường của ngân hàng cần được thực hiện từng bước, vì vẫn cần đến sự trợ giúp của chính sách tiền tệ phù hợp. Bên cạnh đó, sự phục hồi của lạm phát cũng sẽ phụ thuộc vào các điều kiện tài chính toàn cầu.
Đồng bạc xanh chịu áp lực giảm giá sau khi người đứng đầu phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell hoãn tiến trình bỏ phiếu dự luật chăm sóc sức khỏe, với hy vọng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.
Bên cạnh đó, đồng USD tiếp tục suy yếu khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen ngày 27/6 nhắc lại quan điểm rằng việc tăng lãi suất sẽ diễn ra từ từ và FED sẽ tránh gây bất ổn thị trường.
Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng giá 0,6% so với đồng USD lên mức 1,2799 USD. Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã đạt được thỏa thuận với Đảng Liên minh Dân chủ của Bắc Ai-len về việc ủng hộ chính phủ thiểu số của Đảng Bảo thủ tại Quốc hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần