USD tiếp tục lao dốc do chỉ số tâm lý tiêu dùng của Mỹ thấp

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 17/6 (giờ Việt Nam), thị trường tiền tệ thế giới diễn biến theo xu hướng USD giảm mạnh sau khi báo cáo về nhà ở của Mỹ thể hiện kết quả thấp hơn kỳ vọng, khiến nhà đầu tư không muốn tập trung vào các tài sản rủi ro.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,3% xuống  97.126.
Đồng bạc xanh đã đánh mất gần hết sự phục hồi của phiên giao dịch ngày hôm trước, giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016.
 Đồng bạc xanh giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/6. Ảnh: Reuters
Số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ không khả quan như kỳ vọng và  tiến trình kích thích tài chính từ chính quyền Washington không được triển khai ảnh hưởng tới khả năng có thêm những lần tăng lãi suất khác từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Bộ Thương mại Mỹ cho biết số công trình xây dựng nhà ở của Mỹ giảm 5,5% trong tháng 5, tháng thứ 3 liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong 8 tháng 1,09 triệu công trình. Trong khi đó, trường đại học Michigan nhận định chỉ số tâm lý tiêu dùng giảm còn 94,5 điểm trong đầu tháng 6. Các chuyên gia phân tích trước đó nhận định chỉ số này sẽ ở mức 97,1 điểm.
Tỷ giá EUR/USD tăng 0,30% lên mức 1,1179, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần của phiên trước là 1,1130. Quỹ tiền tệ quốc tế và 19 bộ trưởng đồng tiền chung châu Âu đã ủng hộ Hy Lạp 8,5 tỷ Euro để tránh nợ vào tháng 7 và ngăn ngừa cuộc khủng hoảng nợ.
Các nhà đầu tư cũng đang chú ý tới vòng bầu cử thứ hai của cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào Chủ nhật này, vì các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy Tổng thống Emmanuel Macron đã giành được phần lớn ưu thế.
Tỷ giá GBP/USD thêm 0,13% lên 1,2774. Ngân hàng trung ương Anh (BoE) giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục như dự kiến trước đó. Quyết định này đã đẩy đồng bảng Anh tăng giá so với đồng USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần