Việt Nam có Liên minh tư vấn khung pháp lý về Blockchain, tiền số

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU) đóng vai trò tham mưu, xây dựng khung pháp lý về tiền số.

VBU thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm kết nối cộng đồng và tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý nhằm xây dựng chính sách, khung pháp lý về blockchain, tài sản số, tiền số.

Việt Nam có Liên minh tư vấn khung pháp lý về Blockchain, tiền số
Việt Nam có Liên minh tư vấn khung pháp lý về Blockchain, tiền số

Ban Cố vấn VBU gồm nhiều thành viên với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ như: ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; ông Đỗ Cao Bảo - nhà đồng sáng lập FPT Group, nguyên Chủ tịch FPT IS; ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch CLB Khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam (VDI) kiêm Chủ tịch VinaFintech…

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) Nguyễn Minh Hồng cho biết, trong cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với AI, Big Data, Robotic thì blockchain được xem là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số.

Blockchain đang từng ngày được khẳng định là tác nhân trọng yếu của nền kinh tế số và công nghệ này thời gian qua đã giúp Việt Nam ghi dấu ấn với các cường quốc trên thế giới.

Nhận thức được xu hướng trên, Hội Truyền thông số Việt Nam đã ban hành quyết định thành lập “Câu lạc bộ Liên minh Blockchain Việt Nam” (gọi tắt là Liên minh Blockchain Việt Nam).

Ông Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam cho biết, trong nhiều năm qua, chúng ta đang trăn trở để tìm kiếm một giải pháp công nghệ giúp Việt Nam bứt phá. Trong các lĩnh vực công nghệ, Blockchain chính là công nghệ mang tính bứt phá nhất.

Ông Tuấn nhận định, có những đồng tiền kỹ thuật số mà trong vòng 11 năm giá trị của nó đã tăng gấp 680 triệu lần. Đó là mức tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử.

Liên minh Blockchain Việt Nam sẽ trở thành cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan chức năng để xây dựng khung pháp lý cho Việt Nam. Đó phải là chính sách đưa Việt Nam bứt phá và thành công trong lĩnh vực blockchain cũng như nền kinh tế số.