Vĩnh Phúc lập thêm 4 chốt kiểm tra, khoanh vùng dập dịch Covid-19

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp báo thông tin về công tác ứng phó và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Vietnamnet.vn
Tăng 4 chốt kiểm tra tại tâm dịch
Tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh cho biết, hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được triển khai quyết liệt theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế, mục tiêu là phải sớm khoanh vùng ổ dịch, dập dịch.
Tại Vĩnh Phúc tính đến thời điểm này đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên, riêng xã Sơn Lôi có 7 người.
Trong hôm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai 8 chốt kiểm tra nhằm khoanh vùng dập dịch, trong hôm nay đã tăng thêm 4 chốt, tổng cộng hiện có 12 chốt kiểm tra được lập tại xã Sơn Lôi - tâm điểm vùng dịch (huyện Bình Xuyên).
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Huy Thành cho biết, hiện tỉnh đã và đang triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhất để sớm không chế và dập thành công dịch bệnh này trên địa bàn. Vĩnh Phúc cũng đã xây dựng xong bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị trong trường hợp bệnh nhân đông. Với những biện pháp phòng chông dịch quyết liệt, “chúng tôi mong muốn là sẽ không phải sử dụng bệnh viện dã chiến này" - ông Thành nói.
Vĩnh Phúc cũng tiếp tục phun khử trùng tại tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, kiểm soát chặt tình hình sức khỏe của hơn 87.000 công nhân cũng như số người cần giám sát y tế.
Các bệnh nhân Covid-19 sức khỏe tiến triển tốt
Đề cập đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, hiện tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid-19, với 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người); 73 trường hợp nghi ngờ đang được giám sát, cách ly; 339 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19 được theo dõi. Trong số này, có 194 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.
Cũng theo bác sĩ Hải, ngoài những trường hợp công nhân trở về từ Vũ Hán có kết quả dương tính thì riêng nữ bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, một trong 8 người từ Vũ Hán trở về) đã lây bệnh cho hầu hết những trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc.
"Đến thời điểm này có 6 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan đến nữ bệnh nhân D. nói trên. Gần đây nhất, ngày 13/2, bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. cũng đã nhiễm bệnh"- ông Hải thông tin.
Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, hiện các trường hợp mắc Covid-19 đều có tiến triển sức khoẻ ổn định, lạc quan. "Kể cả trường hợp cháu nhỏ 3 tháng tuổi đã ổn định sức khoẻ, chưa có diễn biến đặc biệt, đã được chuyển về Bệnh viện Nhi T.Ư điều trị để đảm bảo phương tiện điều trị cao nhất, đề phòng những tình huống không tốt. Riêng mẹ cháu bé xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính" - ông Hải nói.

Theo số liệu thống kê, xã Sơn Lôi có gần 10.000 nhân khẩu với hơn 2.000 hộ dân. Toàn xã có 6 thôn, trong đó, thôn đông dân nhất hơn 2.000 người, thôn ít dân nhất hơn 1.000 người. 12 chốt kiểm dịch được lập ra hi vọng sẽ khoanh vùng được ổ dịch, tránh tình trạng dịch Covid-19 lây lan ra bên ngoài. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần