Vụ “Hung thần trên đường 429, huyện Ứng Hòa”: Phối hợp kiểm tra, xử phạt gần 200 triệu đồng

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 55, ngày 13/3 có bài: “Hung thần trên đường 429”, phản ánh việc hàng trăm hộ dân xã Viên An, Viên Nội (huyện Ứng Hòa) và xã Xuân Dương (huyện Thanh Oai) bức xúc vì xe ô tô quá tải trốn chốt trực của lực lượng chức năng, chạy trên đường 429 với tốc độ cao gây ra hư hỏng đường và nguy cơ TNGT.

 Đội Thanh tra GTVT huyện Ứng Hòa kiểm tra, xử lý xe ô tô vi phạm.  Ảnh  Hữu Trường
Sau khi Báo đăng tải bài viết, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo Đội Thanh tra GTVT huyện phối hợp với Công an huyện và UBND xã Viên An, Viên Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý xe ô tô quá tải chạy với tốc độ cao trên tuyến đường 429 khiến nhiều đoạn bị rạn nứt, hư hỏng và nguy cơ xảy ra TNGT. Để kiểm chứng thông tin, phóng viên đã trở lại tuyến đường 429 đi từ hướng xã Xuân Dương (huyện Thanh Oai) ngược về xã Viên Nội (huyện Ứng Hòa), nhận thấy tình trạng xe ô tô quá tải chạy qua đây đã được ngăn chặn. Vấn nạn ô nhiễm môi trường do cát, đá, sỏi rơi vãi từ những chiếc xe ô tô chở quá tải gây ra không còn nữa. Các em học sinh đã yên tâm đi xe đạp đến trường. Người dân và cán bộ địa phương không còn bức xúc như thời gian qua.
Liên quan đến nội dung này, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Ứng Hòa Ngô Văn Dự lý giải, ngày 28/2, Đội đã xây dựng lịch phối hợp với các cơ quan chức năng khác để tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện chở quá khổ, quá tải chạy qua các tuyến đường trên địa bàn huyện, trong đó có đường 429. Nhưng, do thời gian qua, Đội phải tăng cường cán bộ hỗ trợ công tác đảm bảo ATGT cho tuyến xe buýt BRT và lễ hội chùa Hương nên chưa bố trí được lực lượng tuần tra trên đường 429. “Sau khi Báo phản ánh, trong một tháng qua, Đội đã ra quân và phối hợp cùng Công an huyện kiểm tra, lập biên bản gần 80 trường hợp xe ô tô vi phạm với các lỗi chở quá khổ, quá tải, không che chắn làm rơi vãi vật liệu, đỗ dừng sai quy định…, xử  phạt gần 200 triệu đồng. Nhờ đó đến nay, các chủ xe không còn vi phạm nữa. Nhằm đảm bảo ATGT cho các tuyến đường, Đội tiếp tục duy trì phối hợp với Công an huyện tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này để xử lý xe vi phạm” - ông Dự khẳng định.            

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần