Vụ nhà thầu thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đi qua phường Phúc La, quận Hà Đông: Tiếp thu thông tin phản ánh và khắc phục hậu quả

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Báo Kinhtedothi.vn đã có nhiều bài viết phản ánh việc nhà thầu thi công dự án xây dựng hệ thống cống tiêu thoát nước thải Yên Xá chậm hoàn trả mặt đường giao thông ở phường Phúc La, quận Hà Đông gây khó khăn cho việc đi lại khiến người dân bức xúc.

 Sau khi đăng tải nhiều bài viết về sự “tắc trách” của nhà thầu thi công cũng như chủ đầu tư trong việc thiếu trách nhiệm chậm trễ hoàn trả mặt bằng đường giao thông tại tuyến đường ven sông Nhuệ kéo dài khoảng 300m bắt đầu từ khu vực tiếp giáp đường Cầu Bươu (tỉnh lộ 70 cũ) đến cầu Mậu Lương, phường Kiến Hưng đi qua hàng loạt khu chung cư, như: Nam Xa La (CT1 và CT2), BMM, Hemisco… khiến hàng trăm hộ dân bức xúc.
 Mặt đường đã được thảm nhựa hoàn trả như trước giúp người dân tổ dân phố 12, phường Phúc La đi lại thuận tiện
Qua đó, UBND quận Hà Đông và UBND phường Phúc La đã kiểm tra, yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng như cam kết trước khi thi công dự án. Đặc biệt sau khi hoàn thành xây dựng hệ thống cống tiêu thoát nước chìm nhưng các đơn vị vẫn tiếp tục chậm hoàn trả mặt bằng đường giao thông gây khó khăn cho người dân tổ dân phố 12 trong việc đi lại như báo Kinh tế & đô thị phản ánh. Tuy nhiên sau khi báo tiếp tục phản ánh các đơn vị liên quan đã tiếp thu ý kiến, đôn đốc thực hiện hoàn trả dứt điểm mặt bằng đường trong những ngày gần đây.
Không chỉ có việc thực hiện hoàn trả xong khoảng 300m mặt đường từ khu vực tiếp giáp đường Cầu Bươu (tỉnh lộ 70 cũ) đến cầu Mậu Lương, phường Kiến Hưng đi qua hàng loạt khu chung cư, như: Nam Xa La (CT1 và CT2), BMM, Hemisco thuộc tổ dân phố 12. Những ngày qua nhà thầu thi công và chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng hệ thống cống tiêu thoát nước thải Yên Xá còn hoàn thành việc hoàn trả mặt bằng, thảm nhựa hơn 500m đường giao thông vào tổ dân phố 10 và 11, phường Phúc La.
 Sau khi mặt đường ven sông Nhuệ thuộc tổ dân phố 12, phường Phúc La được hoàn trả như trước người dân không còn bức xúc nữa
Ông Trần Văn Đoàn nhà ở chung cư CT1, Nam Xa La, phường Phúc La phấn khởi cho biết, sau nhiều lần cư dân đề nghị UBND quận và UBND phường cũng như chủ đầu tư dự án chỉ đạo nhà thầu thi công hoàn trả mặt bằng đường giao thông, tuy nhiên không đạt kết quả. Sau khi có sự vào cuộc của báo Kinh tế & Đô thị, các đơn vị liên quan mới chịu phối hợp giải quyết dứt điểm những bức xúc của người dân nơi đây. Nhờ đó đến nay người dân chúng tôi đã có đường giao thông đảm bảo như trước để đi lại thuận tiện.
 Theo Phó Chủ tịch UBND phường Phúc La Đỗ Lý, sau nhiều lần khảo sát tại hiện trường và làm việc rồi cương quyết yêu cầu nhà thầu thi công là liên danh Công ty CP xây dựng thương mại An Xuân Thịnh cùng Cty CP Sông Đà 9 và chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước & môi trường TP phải có trách nhiệm hoàn trả kết cấu mặt bằng hai vị trí đường giao thông đi qua tổ dân phố 10, 11 và 12 thuộc địa bàn phường. Những ngày giữa tháng 12/2021 các đơn vị liên quan đã phối hợp thực hiện hoàn trả mặt bằng các tuyến đường theo yêu cầu và cũng như theo cam kết ban đầu với UBND phường khi thực hiện dự án. Nhờ đó những ngày này người dân không còn bức xúc nữa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần