Xử lý nghiêm CSGT giật, rút chìa khóa xe của người vi phạm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Những cảnh sát giao thông đứng không công khai, nấp chỗ kín và rút, giật chìa khoá xe vi phạm khi làm nhiệm vụ ngoài đường sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong cuộc họp tổng kết công tác tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12 của Phòng CSGT Hà Nội, Trưởng phòng, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, thời gian qua đã nhận được những phản ánh từ người dân về một số tổ công tác khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường đã đứng ở chỗ khuất để bắt người vi phạm giao thông. Ngoài ra, vẫn còn một số CSGT có hành vi rút, giật chìa khóa xe của người vi phạm giao thông, điều này đã gây bức xúc cho người dân.

 
Xử lý nghiêm CSGT giật, rút chìa khóa xe của người vi phạm - Ảnh 1
Ảnh minh họa.
Theo lãnh đạo của Phòng Cảnh sát giao thông, thời gian tới phải chấm dứt ngay tình trạng trên. Những người không chấp hành chỉ đạo trên sẽ bị lập biên bản và xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Theo quy định của Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, trong lúc làm nhiệm vụ, muốn dừng phương tiện để kiểm soát, xe của cảnh sát phải bật đèn tín hiệu, cán bộ phải đứng ở vị trí công khai.

Sau khi dừng phương tiện, cảnh sát giao thông phải tuân thủ đầy đủ quy trình kiểm tra giấy tờ xe (đăng ký xe), người lái xe (bằng lái), an toàn kỹ thuật (giấy chứng nhận kiểm định), việc chở người, hàng hóa... Khi lập chốt kiểm soát cố định trên đường, cảnh sát phải đặt biển báo hiệu ở hai phía, ban đêm phải có đèn chiếu sáng đảm bảo việc kiểm soát, xử lý một cách công khai, minh bạch.