Xuất hiện chiêu trò “xin đểu” trên quốc lộ 5 đoạn qua Văn Lâm- Hưng Yên

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đang đi xe máy trên quốc lộ 5 từ Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) về Hà Nội, đoạn cách trạm soát vé khoảng gần 1km, bất ngờ gặp một phương tiện đi cùng chiều ép xe và có những câu nói uy hiếp, hành động vòi tiền…

Đó là phản ánh của tài khoản facebook cá nhân M.T.K. trên diễn đàn OFFB và nhận nhiều lượt bình luận về sự việc. Tài khoản facebook này cũng đã đưa ra tình huống xử lý khá bình tĩnh để khỏi vướng vào rắc rối, đồng thời chia sẻ, sẵn sàng liên hệ với cơ quan chức năng với mong muốn dẹp bỏ tình trạng này.

Những chia sẻ trên mạng xã hội phản ánh về sự việc. Ảnh từ FB nhân vật  
Những chia sẻ trên mạng xã hội phản ánh về sự việc. Ảnh từ FB nhân vật  

Tài khoản facebook M.T.K phản ánh: "Tối qua, đi xe máy một mình từ quê lên Hà Nội. Đến đoạn đường Nguyễn Văn Linh (gần trạm thu phí QL5) khoảng 20 giờ hơn. Đang đi, có một đối tượng đi bên cạnh, có những cử chỉ và rồi là những hành động, lời nói "cà khịa".

Chợt nhận ra điều bất bình thường, tôi tăng ga chạy và tiếp tục bị ép chặn đầu xe (là đường quốc lộ nhưng đoạn đó rất tối, không có nhà dân và cửa hàng). Bình tĩnh, tôi dừng xe, rút chìa khoá đeo ba lô vào trước ngực. Đối tượng kia nói đầy câu cà khịa và rút từ trong quần ra 1 cái điện thoại bị vỡ, giơ lên để đòi bồi thường với lý do tôi tạt đầu xe gây tai nạn làm vỡ.

Biết là dính bọn xin đểu rồi nên không tranh cãi. Tôi nói: Cho e xin lỗi, e đang có việc gấp quá không để ý. Con e đang sốt cao phải nhờ người cho đi cấp cứu" - khổ chủ chia sẻ. Đồng thời cho biết, sau hồi đối đáp, kẻ được cho "xin đểu đã lên xe đi thẳng luôn". Tuy nhiên, qua quan sát, tôi lại thấy đối tượng phóng rất nhanh... Có lẽ lại tìm con mồi khác". 

Facebook này cũng đưa ra ý kiến: "Nếu sau này bạn nào vô tình gặp trường hợp như tôi thì cứ bình tĩnh, không nên tranh cãi''. Đặc biệt thẳng thắn, muốn gọi phản ánh đến cơ quan chức năng vấn đề này, với mục đích chấm dứt tình trạng, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Trạm soát vé số 1 Quốc lộ 5A đoạn qua địa bàn huyện Văn Lâm, Hưng Yên
Trạm soát vé số 1 Quốc lộ 5A đoạn qua địa bàn huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có trao đổi với chủ nhân để xác minh sự việc; đồng thời liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên). Trên tinh thần cầu thị, Công an huyện Văn Lâm sẽ yêu cầu các lực lượng chức năng vào cuộc để xác minh, chấn chỉnh, làm rõ nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời vị này cũng nhờ chúng tôi trao đổi để liên hệ với người phản ánh nhằm làm rõ sự việc.

Thông tin lại với phóng viên, chủ nhân tài khoản facebook M.T.K. cho biết, vừa có cán bộ công an liên hệ để hỏi rõ tình hình. Hy vọng, tình trạng trên sớm được chấn chỉnh, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông qua khu vực.