Xung đột giao thông tại ngã tư Phạm Hùng - Mễ Trì do ý thức kém

Chia sẻ

KTĐT - Đi sai làn đường, rẽ trái tại nơi có biển báo cấm, vượt đèn đỏ… là những vi phạm thường thấy tại ngã tư Phạm Hùng - Mễ Trì. Tình trạng thiếu ý thức đã khiến nơi đây thường xuyên xảy ra những xung đột giao thông, mất ATGT.

Tại đầu đường Phạm Hùng đoạn đi qua ngã tư Phạm Hùng - Mễ Trì, Sở GTVT đã tổ chức cắm biển báo cấm tất cả các phương tiện rẽ trái. Tuy nhiên, có rất nhiều người dù biết rõ quy định nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện rẽ trái vào đường Mễ Trì (hướng từ Nguyễn Xiển đi Phạm Văn Đồng), đường Dương Đình Nghệ (hướng từ Phạm Văn Đồng đi Nguyễn Xiển). Bên cạnh đó, việc các phương tiện vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, cũng diễn ra khá phổ biến tại ngã tư này và trở thành một trong những nguyên nhân gây ra xung đột giao thông, dẫn đến UTGT, mất ATGT.

Rõ ràng, ý thức của người tham gia giao thông kém là nguyên nhân chính khiến cho ngã tư Phạm Hùng - Mễ Trì trở thành "điểm nóng". Để bảo đảm sự an toàn cho chính mình cũng như những người tham gia giao thông khác, mọi người dân cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, di chuyển theo đúng chỉ dẫn của biển báo, đèn tín hiệu giao thông.
 
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần