Xung đột vì đi không theo chỉ dẫn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Để đảm bảo trật tự giao thông tại nút Thụy Khuê – Văn Cao, ở đầu các tuyến đường dẫn vào trung tâm nút giao, Sở GTVT đã tổ chức cắm biển báo nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến.

Tuy nhiên, do nút giao có diện tích rộng, vị trí đặt vòng xuyến lại bị lệch so với tâm đường nên nhiều lái xe khi di chuyển từ phố Thụy Khuê sang Văn Cao thay vì đi theo vòng xuyến thường rẽ trái ngay đoạn giao cắt với phố Văn Cao (ảnh). Đây là một trong những nguyên nhân khiến khu vực trên thường xuyên xảy ra những xung đột giao thông không đáng có.
Xung đột vì đi không theo chỉ dẫn - Ảnh 1
Theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ – CP, các phương tiện vi phạm sẽ bị áp dụng lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”. Với lỗi như trên, xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng; đối với xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 80.000 đồng. Do đó, để đảm bảo trật tự ATGT cũng như tránh bị xử phạt, các phương tiện khi di chuyển qua đây cần tuân thủ nghiêm các quy định của luật giao thông, di chuyển theo đúng chỉ dẫn của biển báo.