85 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp thảm khốc tại điểm cứu trợ ở Yemen

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại một trường học ở Old City, trung tâm thủ đô Sanaa của Yemen, khi hàng trăm người nghèo tập trung tại một sự kiện do các thương gia tổ chức.

:Người dân đến địa điểm phân phát hàng viện trợ  ở ngoại ô thành phố Marib phía đông bắc Yemen hôm 6/4/2023.  Ảnh: AFP
:Người dân đến địa điểm phân phát hàng viện trợ  ở ngoại ô thành phố Marib phía đông bắc Yemen hôm 6/4/2023.  Ảnh: AFP

Tại buổi phân phát viện trợ tài chính ở thủ đô Yemen cuối ngày 19/4, một vụ giẫm đạp xảy ra khiến hơn 80 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Một quan chức an ninh của lực lượng Houthi ngày 20/4 cho biết ít nhất 85 người đã thiệt mạng và 332 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tối 19/4 tại một trung tâm cứu trợ ở khu vực Bab Al-Yemen của thủ đô Sanaa.

Theo cơ quan nội vụ do phiến quân Houthi điều hành, tình trạng hỗn loạn diễn ra tại một trường học ở Old City, trung tâm thủ đô Sanaa, khi hàng trăm người nghèo tập trung tại một sự kiện do các thương gia tổ chức.

Hai nhân chứng nói với Reuters rằng hàng trăm người đã tập trung tại một trường học để nhận số tiền quyên góp lên tới 5.000 riyal Yemen (tương đương khoảng 9 USD/người).

Hiện hai thương gia liên quan vụ việc này đã bị bắt. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc này.

Theo cơ quan nội vụ do phiến quân Houthi điều hành, hàng chục người thương vong đã được đưa tới các bệnh viện gần đó.

Yemen rơi vào xung đột kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh phía Bắc, buộc chính phủ Yemen phải rời khỏi thủ đô Sanaa.

Xung đột đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, 4 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và đẩy Yemen đến bờ vực của nạn đói.

Tại thời điểm hiện tại, thường có rất đông người dân đổ xô đến các trung tâm từ thiện xin hỗ trợ nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản khi gần đến lễ Eid al-Fitr - một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Hồi giáo.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần