Anh: Tổ chức Giáng sinh hằng ngày để cầu nguyện cho con

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trang Dailymail đưa tin, gần đây, bệnh tình của Paige ngày càng nặng hơn và chị Badman, mẹ của Paige không biết con mình có thể qua khỏi mùa Giáng sinh năm nay không.

KTĐT - Trang Dailymail đưa tin, gần đây, bệnh tình của Paige ngày càng nặng hơn và chị Badman, mẹ của Paige không biết con mình có thể qua khỏi mùa Giáng sinh năm nay không. 
 
Từ ngày 1/11, gia đình chị Badman (Anh) trang trí nhà cửa và tổ chức tiệc Giáng sinh mỗi ngày cho cô con gái 15 tuổi của họ với hy vọng cô bé sẽ còn sống cho đến Noel.

Paige mắc một hội chứng gọi là Pitt Hopkins, một bệnh về gene khiến não bị co lại và dẫn đến khó thở. Căn bệnh hiếm gặp đến mức các nghiên cứu về cách chữa trị đều rất hạn chế. Trên thế giới cũng chỉ có khoảng 12 người mắc.

Cô bé chỉ được chẩn đoán mắc bệnh này cách đây 4 năm. Cũng từ đó, tình trạng của cô bé ngày càng xấu đi. Em có thể phải từ giã cõi đời bất cứ lúc nào mà không hề báo trước.

Trang Dailymail đưa tin, gần đây, bệnh tình của Paige ngày càng nặng hơn và chị Badman, mẹ của Paige không biết con mình có thể qua khỏi mùa Giáng sinh năm nay không. Vì thế, gia đình chị đã trang hoàng nhà cửa như trong ngày Giáng sinh từ hôm 1/11, và từ đó ở nhà chị, ngày nào cũng là Giáng sinh.

Hằng ngày, Paige đều đặn mở những món quà được gói sẵn và đón những khách đến thăm nhưng cô bé ngủ tới 19 giờ mỗi ngày. Bố mẹ cô lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vì biết mỗi lần Paige nhắm mắt lại, có thể cô sẽ không bao giờ thức dậy nữa.

Chị Badman cho biết: "Nhiều người hỏi chúng tôi có mong chờ đến lễ Giáng sinh không, chúng tôi nói rằng 'có'. Nhưng chúng tôi luôn tự hỏi không hiểu đến lúc đó Paige có còn sống. Chúng tôi chỉ ước gì con bé được cùng đón Giáng sinh với cả nhà".

Các bác sĩ nói rằng một ngày nào đó Paige sẽ ngủ và không thức lại nữa và đã có lúc chị ước gì ngày đó đến sớm để con gái không phải chịu đau đớn từng ngày. Thế nhưng cuối cùng cả gia đình quyết định giúp cô bé sống những ngày còn lại như thể đó là ngày cuối cùng trong cuộc đời.

Cô bé không thể ăn hay uống được gì nữa, chưa bao giờ tự đi bằng đôi chân của mình. Thức ăn được bơm vào dạ dày. Não của cô bé giờ chỉ như của một bà cụ 70 tuổi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần