Australia lệnh giết 10.000 con lạc đà trong 5 ngày giữa thảm họa cháy rừng

Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - The Hill dẫn nguồn tin Chính phủ Australia cho biết, nước này sẽ bắt đầu chiến dịch kéo dài 5 ngày tới, nhằm loại bỏ hàng nghìn con lạc đà vì chúng uống quá nhiều nước do cháy rừng.

 
Theo đó, các máy bay trực thăng sẽ được huy động để triệt hạ 10.000 con lạc đà, trước phản ánh của người dân rằng chúng đang gây ra vấn đề cho cộng đồng dân cư.
"Chúng tôi bị mắc kẹt trong điều kiện nóng bức và khó chịu, mệt mỏi vì những con lạc đà đang đổ đến và quật ngã hàng rào, vào trong nhà và cố để uống nước thông qua điều hòa không khí", một người dân tại Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara - khu vực rộng lớn và thưa người tại Australia.
Việc giết lạc đà theo kế hoạch diễn ra vào thời điểm đất nước bị tàn phá bởi hỏa hoạn kể từ tháng 11. Thảm họa đã giết ít nhất 24 người và gây ra sự dịch chuyển hoặc cái chết của khoảng 480 triệu động vật - theo ước tính của các nhà nghiên cứu của ĐH Sydney.
Cháy rừng không lạ lẫm với Australia, nhưng quy mô đang ngày càng dữ dội và trở nên tàn phá hơn trong những năm gần đây, một phần do biến đổi khí hậu. Cùng với đó, động vật hoang dã tại Australia cũng có tỷ lệ mất loài cao nhất trong số các khu vực trên thế giới, khiến các nhà nghiên cứu lo ngại rằng tỷ lệ này còn tăng lên khi thảm họa cháy rừng vẫn còn tiếp diễn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần