Theo đó, trong đợt đánh giá, phân hạng lần này có 7 sản phẩm của 2 chủ thể.
Cụ thể: Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh (địa chỉ: Lô B2-3-3a Khu công nghiệp Nam Thăng Long (khu B), phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm) tham gia đánh giá 6 sản phẩm (bánh trong vị ngô, bánh trong vị lá dứa, bánh trong vị gấc, bánh nướng đậu xanh, bánh nướng nhân thập cẩm, bánh chả).
Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Văn Trì (địa chỉ: số 10, ngõ 70, phố Văn Trì, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) tham gia đánh giá 1 sản phẩm (bưởi Diễn).
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng lần này đều là những sản phẩm tiêu biểu của địa phương, được các chủ thể chú trong đến chất lượng an toàn thực phẩm có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và đúng quy định của pháp luật.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thường Sơn - Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm nhằm phát triển sản phẩm OCOP sẽ giúp khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày một sâu rộng.
Tại buổi đánh giá, phân hạng, các thành viên Hội đồng đã nhận xét về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm từ đó đánh giá, phân hạng từng sản phẩm để công nhận sản phẩm OCOP.
Qua đánh giá, phân hạng, sản phẩm bưởi Diễn của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Văn Trì đạt 3 sao; 6 sản phẩm bánh của Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh đủ điều kiện báo cáo UBND TP, Sở NN&PTNT xét công nhận 4 sao.