Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bán bản sao giấy khai sinh của Obama với giá 100USD

KTĐT - Bang Hawaii đang tính chuyện bán các bản sao giấy khai sinh của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho bất kỳ ai muốn mua với giá 100USD mỗi tờ.

KTĐT - Bang Hawaii đang tính chuyện bán các bản sao giấy khai sinh của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho bất kỳ ai muốn mua với giá 100USD mỗi tờ.

Sáng kiến trên được đưa ra trong một nỗ lực nhằm chấm dứt những nghi ngờ về nơi sinh của ông chủ Nhà Trắng, đồng thời gây quỹ cho chính quyền Obama, vốn đang đối mặt với khoản thâm hụt ngân sách vượt 800 triệu USD trong 2 năm tới.

Các chính trị gia đảng Dân chủ đã giới thiệu một dự luật trong cơ quan lập pháp quốc gia nhằm thay đổi luật riêng tư hiện hành. Luật hiện thời vốn cấm cung cấp hồ sơ khai sinh của ai đó trừ khi các thành viên gia đình thân thiết hay tòa án yêu cầu.

Trước đó, đã có những nghi ngờ rằng ông Obama không sinh tại Mỹ, đồng nghĩa với việc không đủ điều kiện để trở thành tổng thống.

Chiến dịch tranh cử của ông Obama đã cung cấp giấy khai sinh của ông hồi năm 2008, một tài liệu chính thức trong đó ghĩ rõ ông Obama sinh tại Hawaii.

Thống đốc Hawaii Neil Abercrombie, một người bạn của bố mẹ ông Obama và biết ông từ bé, hồi tháng trước nói rằng ông muốn tung ra các thông tin chi tiết về ngày sinh và nơi sinh của ông Obama. Tuy nhiên, luật riêng tư đã ngăn cản ông Abercrombie làm điều này.

Chính trị gia Hawaii Rida Cabanilla, người ủng hộ dự luật mới, nói: “Nếu được thông qua, dự luật sẽ giúp làm dịu cuộc tranh cãi. Nhiều người vẫn nghi ngờ về chuyện đó vì họ không muốn giấy khai sinh từ ông Obama, mà là từ văn phòng bang Hawaii”.

Ông Cabanilla nói thêm rằng khoản tiền 100USD có thể giúp chi trả cho thời gian làm thêm giờ của các công chức bang Hawaii, vốn thường xuyên nhận được các yêu cầu từ những người muốn xem bằng chứng chứng minh ông Obama sinh tại Hawaii.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

20 Jan, 04:45 AM

Kinhtedothi - Cháy rừng lan rộng tại miền Nam Chile đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và buộc khoảng 20.000 người phải sơ tán, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa phải đối mặt với nắng nóng cực đoan và gió mạnh. Chính phủ Chile đã ban bố tình trạng thảm họa tại hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ñuble và Biobío.

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

20 Jan, 04:43 AM

Kinhtedothi - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai tàu cao tốc tại miền Nam Tây Ban Nha tối 19/1, đây được xem là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất của nước này trong hơn một thập kỷ. Vụ việc đã xảy ra gần thị trấn Adamuz, tỉnh Cordoba, khiến giao thông đường sắt khu vực Andalusia tê liệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ