Bắt giữ 3 nghi can khủng bố thuộc Al Qaeda

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại một cuộc họp báo ngày 30/4 ở Berlin, Phó Tổng Công tố Đức Reiner Grisbaum cho biết hai nghi can người Morocco và 1 nghi can người Iran có quốc tịch kép,

KTĐT - Tại một cuộc họp báo ngày 30/4 ở Berlin, Phó Tổng Công tố Đức Reiner Grisbaum cho biết hai nghi can người Morocco và 1 nghi can người Iran có quốc tịch kép, đã lên kế hoạch trộn những mảnh kim loại vào thuốc nổ và cho nổ tung tại một địa điểm tập trung đông người để tăng khả năng sát thương.

Ba đối tượng được cho là thuộc tổ chức khủng bố Al Qaeda đã bị cơ quan chức năng Đức bắt giữ tại thành phố Dusseldorf và Bochum do bị tình nghi tổ chức các vụ khủng bố lớn trên lãnh thổ Đức.

Tại một cuộc họp báo ngày 30/4 ở Berlin, Phó Tổng Công tố Đức Reiner Grisbaum cho biết hai nghi can người Morocco và 1 nghi can người Iran có quốc tịch kép, đã lên kế hoạch trộn những mảnh kim loại vào thuốc nổ và cho nổ tung tại một địa điểm tập trung đông người để tăng khả năng sát thương.

Tuy nhiên, bọn chúng đã không kịp lựa chọn mục tiêu cụ thể để thực hiện vụ khủng bố.

Theo các phương tiện truyền thông Đức, tất cả các đối tượng bị bắt đều có hộ chiếu Đức. Khi khám xét người chúng, cảnh sát đã phát hiện khối lượng lớn thuốc nổ. Tên được cho là kẻ cầm đầu nhóm khủng bố là người Morocco, hồi đầu năm nay đã qua khóa huấn luyện phá hoại tại một trong những trại huấn luyện khủng bố nằm trên biên giới Afghanistan-Pakistan.

Vụ bắt giữ nói trên được các cơ quan chức năng Đức thực hiện nhờ sự phối hợp của cơ quan an ninh Morocco./.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần