Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Boeing của Mỹ hốt bạc trong 3 tháng đầu năm

KTĐT - Theo Boeing, doanh thu của hãng trong ba tháng đầu năm nay chủ yếu dựa vào các hợp đồng quốc phòng béo bở. Lợi nhuận từ quốc phòng tăng 1% lên 671 triệu USD, nâng doanh thu quốc phòng lên tới 7,62 tỷ USD.

KTĐT - Theo Boeing, doanh thu của hãng trong ba tháng đầu năm nay chủ yếu dựa vào các hợp đồng quốc phòng béo bở. Lợi nhuận từ quốc phòng tăng 1% lên 671 triệu USD, nâng doanh thu quốc phòng lên tới 7,62 tỷ USD.

Ngày 26/4, Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ đã công bố khoản lãi ròng 586 triệu USD trong quý I vừa qua, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng trong thời gian này là 14,91 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, đại diện Boeing khẳng định đây là một sự khởi đầu tốt đẹp, dự báo một năm làm ăn đem lại nhiều lợi nhuận cho hãng, đặc biệt sau khi Boeing thử nghiệm thành công hai loại máy bay đời mới là Boeing 787 và 747-8, và giành được đơn đặt hàng trị giá hàng tỷ USD cung cấp chiến đấu cơ cho quân đội Mỹ.

Cũng theo Boeing, doanh thu của hãng trong ba tháng đầu năm nay chủ yếu dựa vào các hợp đồng quốc phòng béo bở. Lợi nhuận từ quốc phòng tăng 1% lên 671 triệu USD, nâng doanh thu quốc phòng lên tới 7,62 tỷ USD.

Trong khi đó, lợi nhuận từ các hợp đồng cung cấp máy bay thương mại giảm 25%, xuống còn 509 triệu USD. Doanh thu thương mại cũng giảm 5% xuống còn 7,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, Boeing nhận định tình hình làm ăn của hãng trong cả năm nay sẽ có nhiều triển vọng. Hãng dự đoán trong năm nay sẽ đạt doanh thu từ 68 tỷ đến 71 tỷ USD.

Theo dự kiến, Boeing sẽ hoàn tất các hợp đồng giao hàng đối với máy bay 787 và 747-8 trong quý III tới, nhanh hơn ba năm so với kế hoạch ban đầu./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

22 Jan, 11:47 AM

Kinhtedothi - Ông Trump thông báo đạt thỏa thuận khung về Greenland, hủy bỏ áp thuế; Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất; Cựu Thủ tướng Hàn Quốc bị kết án 23 năm tù vì vụ thiết quân luật; Tây Ban Nha kêu gọi EU lập quân đội chung; Ecuador tuyên bố áp thuế 30% với Colombia vì buôn bán ma túy; Thảm họa lũ lụt tại Mozambique: Hơn nửa triệu người bị ảnh hưởng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ