Bùng nổ thị trường máy tính xách tay

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những cải thiện trong đồ họa và dải sóng internet rộng không dây đang khiến những chiếc máy tính xách tay ngày càng thu hút hơn, các nhà phân tích nói.

KTĐT - Những cải thiện trong đồ họa và dải sóng internet rộng không dây đang khiến những chiếc máy tính xách tay ngày càng thu hút hơn, các nhà phân tích nói.

Một trong bốn doanh nghiệp kiểm toán lớn nhất thế giới Deloitte dự đoán, thị trường máy tính xách tay sẽ bùng nổ vào năm nay.Máy tính xách tay có thể trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người sử dụng vào năm 2010, Deloitte nói.

Nhà sản xuất những chiếc iPod và Macintosh Apple, đơn vị tổ chức sự kiện ngày 27/1 nhằm tiết lộ “sáng tạo mới nhất” của hãng được đồn đoán rằng những mẫu máy tính mới nhất sẽ giống những chiếc iPod Touch ngoại cỡ.

Cupertino, công ty có trụ sở tại California đã không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào về sự kiện có một không hai tổ chức vào lúc 10 giờ Thái Bình Dương (18 giờ 00 GMT) vào hôm qua ở trung tâm Yerba Buena tại Nhà hát Nghệ thuật ở San Francisco.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple đã sẵn sàng tiết lộ một thiết bị đa phương tiện màu, cho phép người dùng có thể duyệt web, nghe nhạc, xem phim hoặc các chương trình truyền hình cũng như phục vụ với chức năng một cuốn sách điện tử và đọc báo.

Nhà xuất bản HarperCollins cũng đàm phán với Apple về việc cung cấp các tài liệu số để đọc trên máy tính xách tay.

Máy tính xách tay của Apple với màn hình 10-11 inch (25,4 – 27,9 cm), lớn hơn một chút so với các thiết bị điển hình trên thị trường.

“Với yếu tố hình thức mới và sức chứa đáng kể, những chiếc máy tính xách tay này có thể sẽ được vài chục triệu khách hàng đón nhận trong năm 2010”, Deloitte dự đoán.

“Còn được gọi là netTabs, những thiết bị này có nhiều lợi thế hơn điện thoại thông minh – quá nhỏ để xem video hoặc lướt web và những chiếc notebook, notebook và các máy tính siêu mỏng quá nặng và đắt tiền”.

Những cải thiện trong đồ họa và dải sóng internet rộng không dây đang khiến những chiếc máy tính xách tay ngày càng thu hút hơn, các nhà phân tích nói.

“Năm 2010 có khả năng sẽ được chứng sự gia tăng cho những chiếc netTabs”. Deloitte còn nói có khả năng những chiếc máy tính xách tay hiện đại sẽ là mối đe dọa đối với những chức năng đơn giản như đọc sách số.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần