Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cấp thị thực y tế cho khách nước ngoài

KTĐT - Chính phủ Philippines vừa đưa ra đề xuất sẽ cấp một loại thị thực y tế đặc biệt cho các du khách nước ngoài.

KTĐT - Chính phủ Philippines vừa đưa ra đề xuất sẽ cấp một loại thị thực y tế đặc biệt cho các du khách nước ngoài.

Philippines hy vọng sự ra đời của loại thị thực mới sẽ giúp nước này chiếm được thị phần lớn hơn trong ngành công nghiệp du lịch và chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ mạnh mẽ ở các quốc gia châu Á.

Cục xuất nhập cảnh của quốc gia này cho hay, khách du lịch được cấp thị thực y tế sẽ được lưu trú tại đây trong thời gian sáu tháng mà không phải làm thủ tục xin gia hạn như những du khách thông thường.

Phó trưởng phòng xuất nhập cảnh Ronaldo Ledesma cho biết: "Thị thực mới sẽ giúp cho Philipines trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường du lịch ở châu Á, nơi đang bị “thống trị” chủ yếu bởi Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan và một số quốc gia khác."

Để làm được điều này, chính phủ Philippines đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ lành nghề và có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đáng lưu ý hơn nữa là chi phí phẫu thuật cũng như các chi phí khác về y tế ở đây cũng rẻ hơn đến 50% so với Mỹ hay châu Âu.

Vì vậy, ông Ledesma tin tưởng rằng Philippines hoàn toàn có cơ hội và đủ sức để cạnh tranh trong thị thường du lịch y tế đang ngày một phát triển.

Trước đó, vào năm 2004, Sở Y tế của Philippines cũng đã phát động một chương trình thúc đẩy du lịch y tế bằng cách khuyến khích các bệnh viện nhà nước cũng như các tổ chức y tế tư nhân thi đua với các tổ chức y tế khác ở châu Á./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 3/12: ông Putin cảnh báo “cô lập” Ukraine trên biển sau vụ tàu chở dầu bị tấn công

Điểm tin 3/12: ông Putin cảnh báo “cô lập” Ukraine trên biển sau vụ tàu chở dầu bị tấn công

03 Dec, 11:45 AM

Kinhtedothi - Ông Putin cảnh báo “cô lập” Ukraine trên biển sau vụ tàu chở dầu bị tấn công; Khả năng Mỹ ngừng cung cấp một số loại vũ khí cho Ukraine; Hàn Quốc: Tin tặc xâm nhập 120.000 camera gia đình, bán video lên web đen; Na Uy xây hầm đường bộ xuyên biển dài và sâu nhất thế giới; Tỷ phú Elon Musk gợi ý dùng AI giải quyết nợ công Mỹ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ