Cảnh sát nổ súng bừa bãi, 6 người thương vong

Chia sẻ

KTĐT - Vụ tấn công đã làm một người đàn ông 71 theo đạo Thiên Chúa thiệt mạng. 5 người khác cũng bị thương, trong đó có vợ của người đàn ông thiệt mạng.

KTĐT - Vụ tấn công đã làm một người đàn ông 71 theo đạo Thiên Chúa thiệt mạng. 5 người khác cũng bị thương, trong đó có vợ của người đàn ông thiệt mạng.

Một cảnh sát Ai Cập đã bắn chết một người Thiên Chúa giáo và làm thương 5 người khác trong vụ nổ súng bừa bãi ở miền nam Ai Cập, làm bùng phát những lo sợ về một cuộc tấn công giáo phái và gây ra các cuộc biểu tình tại một bệnh viện.

Thủ phạm đã nổ súng bừa bãi vào hành khách sau khi anh ta lên một chuyến tàu chạy tuyến Assiut-Cairo tại nhà gia thị trấn Samalut ở tỉnh Minya, miền nam Ai Cập hôm qua.

Vụ tấn công đã làm một người đàn ông 71 theo đạo Thiên Chúa thiệt mạng. 5 người khác cũng bị thương, trong đó có vợ của người đàn ông thiệt mạng.

Trong một tuyên bố của Bộ nội vụ, tên của những người bị thương cho thấy họ đều là người Thiên Chúa giáo.

Tay súng đã bị bắt tại nhà riêng ở thị trấn Samalut và đang bị cảnh sát thẩm vấn. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Bộ nội vụ xác định danh tính thủ phạm vụ tấn công là Amer Ashour Abdel-Zaher, một cảnh sát Hồi giáo. Anh ta đang trên đường đi làm tại Beny Mazar ở tỉnh Minya. Thủ phạm bắn các hành khách bằng khẩu súng ngắn và bỏ chạy.

Sau vụ nổ súng, các cuộc xô xát giữa hàng trăm người Thiên Chúa giáo đang nổi giận với các lực lượng an ninh đã xảy ra bên ngoài một bệnh viện nơi những người bị thương đang được điều trị. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình.

Căng thẳng giữa người Hồi giáo và Thiên chúa giáo tại Ai Cập đang tăng cao sau vụ đánh bom nhằm vào nhà thờ Thiên Chúa giáo ở thành phố Alexandria hôm 31/12, làm 23 người thiệt mạng. Gần 100 người khác cũng bị thương trong vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Hồi giáo này nhiều năm qua.

Người Thiên Chúa giáo tại Ai Cập chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số 80 triệu dân vốn chủ yếu là người Hồi giáo.