Cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất thế giới

Chia sẻ

KTĐT - Gia đình Tarrant chuyển từ Nottingham tới Sheffield khi ông 7 tuổi.

KTĐT - Gia đình Tarrant chuyển từ Nottingham tới Sheffield khi ông 7 tuổi. Năm 13 tuổi, ông thôi học và làm việc tại nhà máy thép ở Sheffield. Năm 1922, ông gặp và yêu bà Phillis Tarrant. Hai ông bà quyết định đi đến hôn nhân sau khi đã yêu nhau 11 năm vào ngày 8 tháng 7 năm 1933.

Gọi họ là cặp vợ chồng chung thuỷ nhất trên thế giới có lẽ cũng không ngoa vì họ đã yêu nhau suốt 11 năm trước khi về chung sống. Hôn nhân của họ đến nay đã kéo dài được 77 năm rồi.
Sinh nhật lần thứ 100, ông cụ Ralph Tarrant đã vinh dự nhận được thiệp mừng của nữ hoàng Anh. Từ đó tới nay, ông và vợ mình đã nhận được 10 tấm thiệp như vậy.

Cưới nhau đã 77 năm nhưng vợ chồng ông Tarrant vẫn yêu nhau như ngày đầu. Sắp tới, ông Tarrant sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 107 và 77 năm kết hôn.

Ông Tarrant tỏ ra rất vui khi nói về những buổi lễ kỉ niệm đã tổ chức trước đây, có rất nhiều hoa tươi và bạn bè tới dự.

Bà Tarrant tiết lộ bí quyết để giữ gìn cuộc sống hôn nhân của mình là “sống hoà thuận, ăn uống, tập thể dục điều độ, không hút thuốc, và uống một chút rượu trước khi đi ngủ”. Tuy nhiên, đôi khi hai vợ chồng bà cũng cãi nhau, nguyên nhân thường do một trong hai bật TV quá to khiến người kia khó chịu. Vì vậy, bà Tarrant cho rằng, tranh cãi một chút cũng là gia vị khiến cho cuộc sống vợ chồng bớt tẻ nhạt.

Gia đình Tarrant chuyển từ Nottingham tới Sheffield khi ông 7 tuổi. Năm 13 tuổi, ông thôi học và làm việc tại nhà máy thép ở Sheffield. Năm 1922, ông gặp và yêu bà Phillis Tarrant. Hai ông bà quyết định đi đến hôn nhân sau khi đã yêu nhau 11 năm vào ngày 8 tháng 7 năm 1933.

Ông Tarrant thích chơi bóng đá, chạy dài, thể dục dụng cụ. Ông đã từng phục vụ trong không quân Anh trong chiến tranh thế giới thứ hai. Từ sau khi nghỉ hưu, ông và vợ cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới. Được biết, hai ông bà đã tới Mỹ tham quan 8 lần.
 

Mặc dù đã hơn 100 tuổi nhưng ông bà Tarrant vẫn có thể tự nuôi được mình và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Ông bà có hai người con gái, 7 đứa cháu ngoại, 10 chắt và 1 chít.

Kỷ lục Guinness trước đó về cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất và có tổng số tuổi cao nhất thế giới thuộc về ông bà Milford, hai vợ chồng bằng tuổi và đã kết hôn được 81 năm. Năm ngoái, ông Frank Milford qua đời ở tuổi 101, và danh hiệu này thuộc về vợ chồng Tarrant.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần