Cặp vợ chồng thử sống một năm 'nguyên thủy'

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Họ chỉ ăn những thực phẩm tự trồng tại địa phương, không có giấy gói. Họ cũng không mua sắm thêm đồ gì mới.

KTĐT - Họ chỉ ăn những thực phẩm tự trồng tại địa phương, không có giấy gói. Họ cũng không mua sắm thêm đồ gì mới.  

Trong suốt một năm, gia đình nhà Conlin, ở Mỹ, đã thử cách sống thân thiện với môi trường, bằng cách không dùng giấy vệ sinh, thang máy hay sử dụng điện, không đi ôtô mà đi bộ hoặc xe đạp.

Theo Cbsnews, trong năm 2006, vợ chồng Conlin cùng cô con gái Isabella đã bắt đầu thử trải nghiệm cuộc sống mới này.

Điều này đồng nghĩa với việc không sống chung với khí CO2. Vì thế, họ không đi ôtô hay máy bay. Cả gia đình đều đi lại bằng xe đạp hoặc đi bộ. Họ chỉ ăn những thực phẩm tự trồng tại địa phương, không có giấy gói. Họ cũng không mua sắm thêm đồ gì mới.

"Điều đó không có nghĩa là sống thiếu thốn, không thể tự chăm sóc bản thân. Mà ngược lại để sống tốt mà không lãng phí nhiều", anh Beavan cho biết.

Và thay vì đổ phế thải vào thùng rác, Beavan có một cái thùng để biến rác thành phân bón ở trong phòng khách, trong đó đựng đầy giun.

Nhưng một năm đó không trôi qua dễ dàng, bao gồm cả việc không dùng điện, không xem tivi và đặc biệt là không sử dụng giấy vệ sinh.

Vào bữa sáng, họ ăn cháo ngũ cốc vào mùa đông nhưng đến mùa hè, họ ăn những quả mọng nước, dưa vàng và những thực phẩm khác của địa phương. Ngoài chế độ ăn thay đổi, họ cũng không sử dụng thang máy.

Điều này khiến cả nhà giảm cân. Chỉ một năm Beavan đã giảm đến 9 kg mà không cần đến phòng tập thể dục. Beavan cho biết: "Chúng tôi chỉ ăn những thực phẩm sản xuất tại nơi mình sống và theo mùa. Có những lợi ích thực sự khi chúng ta sống thân thiện với môi trường".

Cũng theo Beavan, gia đình anh quyết định sống thử như vậy vì lo ngại về vấn đề trái đất nóng lên. "Chúng tôi đã đọc rất nhiều về sự ấm lên của trái đất và nghĩ tại sao mình không thử làm một điều gì đó trong khả năng của mình", anh cho biết.

Giờ đây, họ đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, sử dụng điện và thang máy. Tuy nhiên, họ không dùng điều hòa.

Những trải nghiệm của họ được viết thành một cuốn sách và dựng thành phim tài liệu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần