Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiếc bánh cưới 113 năm không hỏng

KTĐT - Một chiếc bánh gatô đang được trưng bày tại bảo tàng Willis (Anh) có thể sẽ trở thành chiếc bánh để được lâu nhất thế giới, sau 113 năm chiếc bánh vẫn nguyên vẹn.

KTĐT - Một chiếc bánh gatô đang được trưng bày tại bảo tàng Willis (Anh) có thể sẽ trở thành chiếc bánh để được lâu nhất thế giới, sau 113 năm chiếc bánh vẫn nguyên vẹn.

Được biết, chiếc bánh này được làm từ năm 1898 (thời Nữ hoàng Victoria). Trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, chiếc bánh vẫn nguyên vẹn một cách kỳ lạ. Ngoài việc thời gian khiến chiếc bánh bị chuyển sang màu vàng thì trái cây bên trong bánh vẫn còn mọng nước.

Ban đầu, chiếc bánh cưới này chiếc bánh được bày tại một tiệm bánh ngọt ở Basingstoke (Anh). Sau đó, nó được chuyển lên gác xép và nằm tại đó hơn một thế kỷ qua. Hiện chiếc bánh đã được con gái của chủ tiệm đã tặng nó cho bảo tàng Willis.

Người phụ trách bảo tàng cho biết cô gái chưa lấy chồng này đã vội vàng đem chiếc bánh cưới tặng cho bảo tàng vì cô ấy sợ rằng có người nhìn thấy chiếc bánh khi lên gác và chú rể sẽ bỏ rơi cô trong lễ cưới vì nghĩ cô đã có chồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

23 Jan, 12:14 PM

Kinhtedothi - Mỹ chính thức hoàn tất thủ tục rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới; Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE; Ông Trump tuyên bố "hạm đội khổng lồ" Mỹ đang hướng tới Iran; Ông Putin họp thâu đêm với phái đoàn Mỹ về hòa bình Ukraine; TikTok hoàn tất giao dịch tách riêng hoạt động tại Mỹ.

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

23 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được một thỏa thuận khung với NATO, theo đó Washington có “toàn quyền và lâu dài” tiếp cận Greenland. Tuy nhiên, lãnh đạo Greenland và Đan Mạch khẳng định chủ quyền không phải là nội dung có thể đem ra đàm phán, trong khi các nước châu Âu bày tỏ lo ngại về tác động của diễn biến này đối với quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ