Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cướp biển kiếm thêm 3 triệu USD

KTĐT - Chúng đòi một khoản tiền chuộc và yêu cầu phóng thích những tên cướp biển khác đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha.

KTĐT - Chúng đòi một khoản tiền chuộc và yêu cầu phóng thích những tên cướp biển khác đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha.
 
Hải tặc Somalia hôm qua đã phóng thích con tàu đánh cá Tây Ban Nha cùng 36 thủy thủ, sau khi nhận được hơn 3 triệu USD tiền chuộc.

"Con tàu và đoàn thủy thủ đã được thả sau khi yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng. Họ trả chúng tôi hơn 3 triệu USD để đổi lấy tự do cho tàu đánh cá và các thuyền nhân", Omar Ali, một thủ lĩnh của cướp biển cho Xinhua biết.

Con tàu đánh cá Alakrana đã bị hải tặc bắt vào đầu tháng trước ngoài khơi Somalia. Chúng đòi một khoản tiền chuộc và yêu cầu phóng thích những tên cướp biển khác đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha.

Trong thời gian chiếm giữ tàu Alakrana, chúng cũng đe dọa sẽ làm hại các con tin nếu đồng bọn của chúng không được thả. Động thái này đã tạo nên làn sóng phản đối ở Tây Ban Nha yêu cầu chính phủ giúp đỡ để giải thoát con tin.

Các nguồn tin ở thị trấn nơi cướp biển ở Somalia dặt hang ổ cho hay bọn chúng đang ăn mừng và chia nhau khoản tiền chuộc kiếm được.

Còn nhiều con tàu khác đang bị hải tặc bắt giữ, trong đó có du thuyền của cặp vợ chồng người Anh.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc nới lỏng thị thực, mở cửa đón khách Ấn Độ

Trung Quốc nới lỏng thị thực, mở cửa đón khách Ấn Độ

21 Dec, 02:01 PM

Kinhtedothi - Việc cho phép công dân Ấn Độ nộp hồ sơ xin visa trực tuyến được xem là bước đi mới của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy giao lưu, du lịch và đi lại công tác, trong bối cảnh quan hệ Trung Quốc  - Ấn Độ có dấu hiệu cải thiện sau nhiều năm căng thẳng.

Ukraine tố Nga tấn công cảng biển bằng tên lửa 

Ukraine tố Nga tấn công cảng biển bằng tên lửa 

21 Dec, 07:34 AM

Kinhtedothi - Vụ việc diễn ra trong bối cảnh đặc phái viên của Điện Kremlin chuẩn bị tới bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán về kế hoạch do Washington đề xuất nhằm chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ